Công ty viễn thông hàng đầu nâng cao trải nghiệm khách hàng và nội bộ với Liferay
A1 Hrvatska đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số và viễn thông hàng đầu bằng cách sử dụng Liferay.

Về A1 Hrvatska

A1 Hrvatska, thành viên của A1 Telekom Austria Group, là một trong những nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số và giải pháp truyền thông hàng đầu tại Trung và Đông Âu. Hoạt động tại bảy quốc gia, A1 Telekom Austria Group cung cấp dịch vụ cho khoảng 24 triệu khách hàng. Chi nhánh Croatia có 2,000 nhân viên và phục vụ nhu cầu của 2 triệu người tiêu dùng mỗi ngày.

A1 (trước đây là Vipnet) luôn cố gắng theo kịp với công nghệ hiện đại. Họ bắt đầu sử dụng Liferay khi giải pháp cũ đã lỗi thời. Một giá trị quan trọng của chiến lược kỹ thuật số của công ty là liên tục tạo ra các module mới, tự động hoá các quy trình và chăm sóc trải nghiệm người dùng tốt nhất. Mục tiêu này được phục vụ tốt bởi thiết kế web tương thích, hệ thống hỗ trợ khách hàng tích hợp trên trang web, chức năng cá nhân hóa và một cổng thông tin nhân viên hoàn toàn tự động - tất cả được A1 thực hiện bằng sự hợp tác với Liferay.


Bắt kịp nhu cầu tăng trưởng kỹ thuật số

Sau nhiều năm sử dụng một số giải pháp kỹ thuật số khác nhau, A1 nghĩ rằng nền tảng mà họ đang sử dụng không đáp ứng được hầu hết nhu cầu kinh doanh. Họ có nhu cầu tăng trưởng kỹ thuật số từ phía nội bộ và phía khách hàng. Họ đang tìm kiếm một giải pháp có thể giải quyết các nhu cầu kinh doanh cơ bản của mình: thương hiệu và cung cấp thông tin cơ bản về công ty và dịch vụ, bán hàng trực tuyến (tạo leads cho các đại lý bán hàng qua điện thoại), nhu cầu tự phục vụ của khách hàng, tự động hóa quá trình gia nhập nhân viên, trao đổi và chuyển giao kiến thức cho nhân viên qua cổng intranet.

Vì vậy, để tìm kiếm giải pháp linh hoạt hơn, công ty bắt đầu tìm kiếm một giải pháp nền tảng mới dựa trên Java với các tính năng, tính ổn định, linh hoạt và giá cả tốt hơn. A1 Hrvatska - với sự giúp đỡ của đối tác Liferay tại địa phương, CROZ, trong quá trình triển khai, phát triển và tích hợp hệ thống backend - đã tạo ra các giải pháp hiện đại hỗ trợ các chức năng của công ty.

  • A1.hr (cổng thông tin internet chính của A1 Hrvatska)
  • Tomato.com.hr (trang web của thương hiệu Tomato)
  • Moj.a1.hr (cổng dịch vụ tự phục vụ của A1)
  • Moj.tomato.com.hr (cổng dịch vụ tự phục vụ của Tomato)
  • Planetsport.a1.hr (trang của kênh TV Planetsport)
  • Onboarding.a1.hr (cổng cho việc tuyển dụng nhân viên)
  • Cổng dịch vụ tự phục vụ cho khách hàng doanh nghiệp
  • Intranet platform

Với Liferay, A1 đã có thể đáp ứng nhu cầu của công ty, có sự hỗ trợ tốt và sử dụng nền tảng mã nguồn mở cho phép phát triển tùy chỉnh. Những yếu tố này đã khiến A1 quyết định nâng cấp lên Liferay DXP.

Khi triển khai Liferay DXP, A1 có khả năng tạo nhiều chủ đề, bố cục và thành phần tùy chỉnh với việc quản trị đơn giản và ổn định, giảm thời gian quản lý và cập nhật nội dung quan trọng. Quá trình chuyển đổi sang Liferay DXP bao gồm viết lại các thành phần cũ, tùy chỉnh và kiểm tra, hoàn thành trong vòng 6 tháng. Ngoài ra, tích hợp thư viện nội dung và tạo mô-đun cho các portlets tùy chỉnh cũng giúp giải quyết nhiều vấn đề kinh doanh mà công ty đang gặp phải.

Quy trình nhanh hơn, khách hàng hài lòng hơn

Quá trình sử dụng sản phẩm Liferay tại A1 Hrvatska đã cho thấy thành công khi nhìn vào cả hai dự án đã hoàn thành trong 10 năm qua: bằng cách chuyển sang Liferay, A1 đã rời bỏ một công nghệ cũ, lỗi thời, phức tạp và không ổn định với thiết kế monolithic. Với Liferay DXP, họ đã thực hiện một nâng cấp cần thiết và đã thấy một số lợi ích: giảm chi phí được thấy rõ trong số thời gian cần thiết để phát triển và tạo nội dung, và tăng lưu lượng truy cập trang web.

Hơn 2 triệu khách hàng của Telco Croatia bây giờ có thể sử dụng một cổng ổn định và tin cậy để tìm kiếm nhanh và dễ dàng, sử dụng mẫu dẫn đầu và truy cập các tính năng trò chuyện và trò chuyện video để liên hệ với quản trị viên A1. Lưu lượng tìm kiếm tự nhiên hiện tại chiếm 37% so với 63% tìm kiếm trực tiếp trực tuyến.

Sau khi triển khai Liferay DXP, kết quả tiếp theo bắt đầu xuất hiện. Thời gian trung bình dành cho trang web chính đã tăng mạnh khi khách truy cập hiện tại dành 52,44% thời gian hơn so với phiên bản Liferay trước đó, với tỷ lệ rời trang 41,64% tốt hơn và 36,52% chuyển đổi tốt hơn.

Trong nội bộ, nhân viên A1 hiện có có thể thực hiện các công việc khác bằng cách tiết kiệm thời gian quý báu do tạo nội dung nhanh hơn và khả năng tự phụ vự trong khi việc tích hợp thư viện nội dung và quy trình tạo các portlet tùy chỉnh đơn giản cho phép họ giải quyết tất cả các yêu cầu vấn đề kinh doanh.

Liferay DXP cho phép chúng tôi tạo nhiều chủ đề, bố cục, thành phần tùy chỉnh và triển khai thiết kế mới một cách dễ dàng. Quản trị đơn giản và ổn định giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian quý báu trong quá trình chỉnh sửa nội dung và xuất bản.

Ivan Lovretić, Chuyên gia cao cấp về Vận hành và Phát triển Cổng thông tin và Webshop

Tương lai kỹ thuật số

Chuyển đổi kỹ thuật số, tự động hóa tiếp thị, big data là ba từ thông dụng khi nói đến tương lai của ngành Telco. 

Các xu hướng quan trọng nhất dường như là chuyển hầu hết các quy trình sang trực tuyến, hoạt động trên cơ sở tự động hóa hoàn toàn, đi sâu vào phân tích để có thể cung cấp nội dung được nhắm mục tiêu đầy đủ cho khách hàng và tích hợp chiến lược đa kênh đầy đủ. 

A1 hiện được trang bị để phát triển các giải pháp kỹ thuật số của họ nhằm đáp ứng những nhu cầu đang thay đổi này để trở thành công ty dẫn đầu về kỹ thuật số của thị trường Croatia.

Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ:  info@on.net.vn

Công ty viễn thông hàng đầu nâng cao trải nghiệm khách hàng và nội bộ với Liferay
Minh Ngoc 8 tháng 2, 2023
CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY
THẺ PHÂN LOẠI


Liferay giúp việc đặt hàng B2B trở nên dễ dàng hơn với dịch vụ tự phục vụ
Tag tăng trải nghiệm khách hàng B2B, tiết kiệm chi phí với nền tảng tự phục vụ từ Liferay