Giải pháp tích hợp Odoo và cổng thanh toán VNPAY

1. Giới thiệu VNPAY

Ví điện tử ngày nay đã không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng bởi tính tiện lợi; khả năng tích hợp với thẻ ngân hàng linh hoạt và thường xuyên được tặng các chương trình ưu đãi cực kỳ hấp dẫn. Ngoài các hình thức thanh toán bằng ví điện tử như Moca, MOMO, Shopee Pay,VNPAY thể hiện ưu điểm vượt trội khi khách hàng có thể thực hiện thanh toán thông qua ứng dụng Mobile Banking của hơn 30 ngân hàng; thẻ ATM nội địa hoặc thẻ Visa/Master Card.

2. Hợp tác Onnet Consulting - VNPAY

Với kinh nghiệm triển khai cho rất nhiều khách hàng, sở hữu các chuỗi bán lẻ rộng khắp Việt Nam; Onnet Consulting thấu hiểu được tính cần thiết và mức độ tiện lợi khi tích hợp hình thức thanh toán VNPAY QR cho các đơn hàng tại điểm bán lẻ (POS). Việc kết nối VNPay và Odoo mang đến cho khách hàng của bạn giải pháp thanh toán thông suốt và an toàn, đồng thời theo dõi tất cả các giao dịch nhanh chóng và chính xác.

3. Giá trị mang lại của VNPAY

Bên cạnh hình thức sử dụng QR tĩnh đặt tại cửa hàng, phương án tích hợp QR - động mang lại sự tiện lợi và giảm đi các bước không cần thiết. Một ví dụ hết sức đơn giản, khi khách hàng scan QR Code tĩnh và tự thao tác nhập số tiền thanh toán, rất dễ xảy ra trường hợp khách hàng nhập sai số tiền và điều này rất khó kiểm soát. Với phương án tích hợp QR Code động, người dùng sẽ được cập nhật sẵn số tiền cần thanh toán cho một đơn hàng và chỉ cần thao tác xác nhận thanh toán trên ví VNPAY hoặc app ngân hàng mà khách hàng sử dụng, vô cùng nhanh chóng và chính xác.

4. Giải pháp tích hợp Odoo và VNPAY QR

Là một trong những đối tác chiến lược cùng Onnet trong bộ giải pháp dành cho ngành bán lẻ và eCommerce, sau khi phối hợp tổ chức thành công Odoo 15 Roadshow Webinar với chủ đề “Tái định hình doanh nghiệp bán lẻ để phát triển bền vững hậu Covid-19”; VNPAY và Onnet đã có những bước tiến tích cực trong việc phát triển và xây dựng giải pháp kết hợp cho các đơn vị đang sử dụng Odoo nói riêng, và khách hàng trong ngành bán lẻ nói chung.

Dưới đây là mô tả các thao tác với POS sau khi tích hợp VNPAY QR:

  • Bổ sung hình thức thanh toán là VNPAY (QR) vào menu phương thức thanh toán trên POS
  • Sau khi xác nhận đơn hàng POS, nhân viên thu ngân chọn hình thức thanh toán là VNPAY QR

  • Lúc này trên màn hình thứ 2, khách hàng sẽ nhận được mã QR và thực hiện thanh toán

  • Khách hàng thực hiện scan QR code; giá trị đơn hàng tự động được cập nhật, khách hàng thao tác thêm mã khuyến mãi và ghi chú (nếu có) sau đó xác nhận thanh toán
  • Khi thanh toán thành công, trên Odoo sẽ cập nhật và chuyển trạng thái đơn hàng thành "Đơn hàng đã thanh toán thành công"
  • Nhân viên tại quầy sẽ thao tác đóng đơn hàng

Với sự tiện lợi dành cho khách hàng, bên cạnh VNPAY QR, Onnet vẫn đang tiếp tục thực hiện tích hợp các ví điện tử khác để gia tăng lợi thế cạnh tranh tại điểm bán cùng với Odoo POS.

5. Câu chuyện thành công - Cuội Corner

Tích hợp POS thanh toán VNPAY QR là một trong những nội dung quan trọng trong dự án chuyển đổi số của Cuội Corner - chuỗi phức hợp dịch vụ - giải trí tại Bình Dương. 

Khách hàng của Cuội Corner chủ yếu hướng đến sinh viên, người làm văn phòng,.. là những người trẻ, có sự nhạy bén với công nghệ nhất định; do đó việc triển khai và đưa hình thức thanh toán VNPAY vào sử dụng cho các điểm bán giúp Cuội Corner quản lý tối ưu, nhanh chóng và chính xác hơn các hoạt động thanh toán. Từ đó nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên tại Cuội và mang lại sự hài lòng, tiện lợi cho các khách hàng.

trong DX Blog
Giải pháp tích hợp Odoo và cổng thanh toán VNPAY
Minh Ngoc 26 tháng 5, 2022
CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY
THẺ PHÂN LOẠILợi ích ứng dụng giải pháp ERP vào ngành thực phẩm
Ứng dụng vào ngành thực phẩm, phần mềm ERP là giải pháp giúp các doanh nghiệp có thể đạt được mục tiêu phát triển.