Giải pháp tích hợp Odoo và Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet
Việc triển khai Odoo và tích hợp với KiotViet giúp tối ưu quy trình vận hành của hệ thống bán lẻ và cả chuỗi cung ứng.

1. Giới thiệu phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

KiotViet và phần mềm quản lý điểm bán lẻ vô cùng quen thuộc với các cửa hàng kinh doanh tại Việt Nam. Đây là một trong những phần mềm POS lâu đời và mạnh nhất ở thời điểm hiện tại, cung cấp đầy đủ các phân hệ về POS cũng như độ tiện lợi và dễ sử dụng nhất. Với hơn 150.000 điểm bán hàng đang sử dụng, KiotViet có một kho tàng ứng dụng phù hợp cho đa số ngành nghề bán lẻ hiện tại. 

Ưu điểm của KiotViet:

  • Phù hợp với các cửa hàng lĩnh vực bán lẻ muốn tập trung bán ở cửa hàng, cần quản lý đơn giản. 
  • Có thể phân quyền chi tiết cho từng tài khoản. Không cần phải là tài khoản chủ cửa hàng mà tài khoản nhân viên cũng có thể xóa, sửa đơn hàng nếu được cấp quyền
  • Giao diện đơn giản, thân thiện, dễ sử dụng
  • Khả năng tích hợp linh hoạt, cơ chế mở API cho phép kết nối với các hệ thống hiện tại của doanh nghiệp cũng như các đơn vị khác.


Chi phí tối ưu, giao diện thân thiện dễ sử dụng chính là những keyword mà người dùng nghĩ đến đầu tiên khi lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng KiotViet. 

2. Vì sao lại tích hợp Odoo - KiotViet?

Khi doanh nghiệp mở rộng thị trường; song song với việc gia tăng nhiều hơn sự hiện diện của các điểm bán lẻ, thì nhu cầu về quản lý hàng hóa, các điểm lưu kho và danh sách khách hàng lớn hơn; yêu cầu về hệ thống cao hơn; thì việc triển khai một hệ thống ERP để giải quyết bài toán vận hành là vô cùng cần thiết.

Là hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể dựa trên công nghệ mã nguồn mở phổ biến khắp thế giới, khả năng tích hợp không giới hạn, Odoo đang ngày càng trở thành cái tên được rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam lựa chọn. Nếu bạn muốn triển khai ERP, và vẫn duy trì những ưu điểm mà KiotViet mang lại thì giải pháp tích hợp Odoo và KiotViet là một sự lựa chọn vô cùng thông minh.

Chúng tôi hiểu rõ, với những doanh nghiệp đang quản lý số lượng cửa hàng bán lẻ không quá cao, việc thay đổi và đưa vào sử dụng hệ thống mới sẽ đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên khi số lượng điểm bán ở con số hàng chục, thậm chí hàng trăm điểm bán, thì việc chuyển đổi hệ thống như POS đòi hỏi doanh nghiệp phải có sự quyết tâm rất cao và thực hiện rất quyết liệt. Bởi lẽ câu chuyện không đơn giản là dùng phần mềm nào, chi phí bao nhiêu; mà còn liên quan đến việc đào tạo người dùng sử dụng hệ thống mới; người dùng chấp nhận và có thời gian làm quen phần mềm mới; và doanh nghiệp chấp nhận với một số sự gián đoạn nhất định trong giai đoạn chuyển giao giữa hai hệ thống. Chính vì vậy, với những đơn vị đang sử dụng POS ở KiotViet bên cạnh mức độ sẵn sàng thay đổi cũng như cân nhắc phương án tối ưu nhất, chúng đưa ra giải pháp tích hợp giữa Odoo và KiotViet. Sự kết hợp giữa Onnet và Citigo trong việc triển khai tích hợp

3. Giải pháp tích hợp KiotViet và Odoo trong bán lẻ 


Khi triển khai tích hợp, toàn bộ dữ liệu master data sẽ được đồng bộ giữa hai hệ thống, bao gồm:

  • Dữ liệu khách hàng: các thông tin như mã khách hàng, tên khách hàng, điện thoại, email, sinh nhật khách hàng, địa chỉ ĐKKD, địa chỉ văn phòng, mô tả, mã số thuế,..
  • Dữ liệu sản phẩm: đồng bộ và quản lý thông tin về sản phẩm
  • Dữ liệu tồn kho: cập nhật thông tin về số lượng và tình trạng hàng hóa trong kho.

Bên cạnh đó, cơ chế đồng bộ cũng vô cùng linh hoạt khi người dùng có thể setup các rules đồng bộ tự động trong một hoặc một vài thời điểm nhất định; cũng có thể chọn phương thức tự nhấn đồng bộ vào thời điểm bất kỳ.

4. Câu chuyện thành công

Bé Bụ Bẫm hoạt động trên mô hình “chuỗi siêu thị” với website trực tuyến và hơn 50 cửa hàng ở Hải Phòng, Quảng Ninh và Hải Dương, với mục tiêu trở thành Top 3 nhà bán lẻ sản phẩm mẹ và bé uy tín hàng đầu Việt Nam.

Hiện tại tất cả các cửa hàng bán lẻ đang sử dụng KiotViet, việc triển khai Odoo và tích hợp với KiotViet giúp tối ưu quy trình vận hành của hệ thống bán lẻ và cả chuỗi cung ứng.

trong DX Blog
Giải pháp tích hợp Odoo và Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet
Minh Ngoc 26 tháng 5, 2022
CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY
THẺ PHÂN LOẠIGiải pháp tích hợp Odoo và cổng thanh toán VNPAY