Giám sát nhân viên làm việc từ xa hiệu quả với Odoo trong mùa dịch Covid 19
Blog này sẽ xác định các khía cạnh của việc theo dõi chấm công với Odoo trên các nhân viên làm việc từ xa.

Để phù hợp với các quy định về giãn cách xã hội, cách ly trong mùa Covid 19 nhưng vẫn duy trì hoạt động kinh doanh sản xuất của doanh nghiệp, nhiều công ty đã lựa chọn hình thức làm việc tại nhà cho các nhân viên của mình.  Tuy nhiên, đối với tổ chức, khả năng quản lý của các hoạt động đã khó khăn hơn vì tất cả các hoạt động kiểm soát và quản lý được thực hiện ảo. Do đó, cần có các công cụ hiệu quả để giám sát hoạt động của nhân viên và quản lý hoạt động của họ. Ngoài ra, việc giám sát nhân viên đi làm và nghỉ hoặc nghỉ việc rất khó khăn và bạn sẽ yêu cầu các công cụ và tùy chọn được chỉ định.

Blog này sẽ xác định các khía cạnh của việc theo dõi chấm công với Odoo trên các nhân viên làm việc từ xa.

Odoo là một phần mềm ERP được thiết kế và chế tạo để quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh của các công ty. Cấu trúc mô-đun của Odoo cung cấp cho người dùng một mô-đun hoạt động dành riêng cho ứng dụng được chỉ định có thể được sử dụng để điều hành mọi khía cạnh của công ty. Một cách tiếp cận chuyên dụng để quản lý công ty với việc sử dụng các công cụ tiên tiến và các mô-đun chức năng và các tùy chọn có sẵn sẽ mang lại độ tin cậy cũng như cải thiện hoạt động của công ty. Odoo hỗ trợ chức năng làm việc từ xa và bạn có thể xác định hoạt động từ xa của nhân viên.

Mô-đun chấm công Odoo

Một trong những mô-đun chính mà nền tảng Odoo hoạt động là mô-đun Điểm danh của nền tảng này có thể được định nghĩa để chạy các khía cạnh đánh dấu, quản lý và báo cáo tham dự. Mô-đun hỗ trợ việc sử dụng các thiết bị sinh trắc học cũng như máy quét mã vạch. Tuy nhiên, trong trường hợp chức năng làm việc từ xa, việc sử dụng cả hai chức năng này không hoàn toàn có thể thực hiện được. Do đó, bạn có thể sử dụng đăng nhập bằng mã pin và đăng xuất một tính năng mà nhân viên có thể đăng nhập vào nền tảng bằng một mã pin duy nhất.

Trong trường hợp ban đầu không có mã PIN để nhân viên đăng nhập, họ có thể dễ dàng vào nền tảng bằng cách chọn tùy chọn đăng ký có sẵn trong menu chấm công như mô tả bên dưới. Sau khi chọn nó, bạn sẽ được chuyển trực tiếp đến nền tảng và có thể bắt đầu hoạt động với nó.


Nếu bạn muốn nhân viên của mình có một mã pin duy nhất để vào nền tảng, nó có thể được cung cấp trong cài đặt nhân sự của nhân viên tương ứng trong mô-đun Nhân viên như được mô tả trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Hơn nữa, nhà cung cấp Mã PIN là duy nhất và bạn chỉ có thể cung cấp một mã cho nhân viên. Sau khi cung cấp mã PIN duy nhất, bạn có thể chọn để lưu menu và sẽ có thể sử dụng thêm thao tác mã PIN để đăng nhập nhân viên.


Bây giờ khi nhân viên cố gắng đăng nhập vào nền tảng, họ sẽ được mô tả bằng một menu để cung cấp mã PIN như trong hình sau. Tại đây, các nhân viên có thể cung cấp số PIN tương ứng của họ và đăng nhập vào nền tảng.


Bây giờ người quản lý có thể tra cứu điểm tham dự từ menu Chấm công có sẵn trong tab Quản lý và tất cả sự tham gia của nhân viên sẽ được mô tả như trong hình sau.


Hơn nữa, một nhân viên cũng có thể xem sự tham gia của họ từ mô-đun chấm công, tất cả các chi tiết về sự tham gia của nhân viên sẽ được mô tả.

Mô-đun Odoo Timesheet

Mô-đun Timesheet là một khía cạnh khác sẽ đảm bảo rằng các nhân viên làm việc từ xa được quản lý tốt cũng như họ đang hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian đã định. Bạn có thể quyết định các dự án khác nhau cũng như nhiệm vụ được phân bổ cho chúng trong mô-đun Dự án Odoo và theo dõi thêm từng nhiệm vụ dựa trên thời gian được mô tả trong Bảng chấm công cho từng nhiệm vụ đó. Hình ảnh sau đây mô tả Bảng chấm công của tôi nơi tất cả các tác vụ được thực hiện trong các hoạt động được mô tả trong Bảng chấm công.


Hơn nữa, có một menu cho Bảng chấm công theo nhân viên nơi Bảng chấm công của từng nhân viên được mô tả chi tiết. Hơn nữa, có nhiều tùy chọn lọc cũng như cấu hình có sẵn sẽ giúp bạn lấy ra dữ liệu cần thiết từ danh sách dài các mục đang được mô tả.


Ngoài ra, menu chấm công hoặc chấm công sẽ mô tả thời gian từng nhân viên đã lên dây cũng như thông tin chấm công của từng nhân viên.


Hơn nữa, mô-đun bảng chấm công cũng có thể được truy cập từ xa từ ứng dụng có thể được tải xuống trong các tiện ích thông minh của bạn. Ứng dụng có sẵn trong trình cắm iOS, Android và Chrome.


Với cả mô-đun Chấm công cũng như Bảng chấm công, bạn sẽ có thể theo dõi và quản lý sự tham gia của các nhân viên làm việc từ xa trong tổ chức của mình. Hơn nữa, điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong thời kỳ đại dịch mà một phần lớn nhân viên của công ty bạn đang làm việc tại nhà.

Nguồn: Cybrosys

Giám sát nhân viên làm việc từ xa hiệu quả với Odoo trong mùa dịch Covid 19
Minh Ngoc 18 tháng 6, 2021
CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY


Phần mềm ERP giúp quản lý công ty kinh doanh bất động sản hiệu quả