\

Những điều cần lưu ý trước khi triển khai phần mềm quản lý bán lẻ của Odoo
Doanh nghiệp cần có những chuẩn bị cẩn thận để triển khai phần mềm bán lẻ thành công.

Phần mềm bán lẻ Odoo hiện nay đang là phần mềm nổi bật nhất và được sử dụng rộng rãi trên khắp các doanh nghiệp lớn. Chính vì mang những tính năng trọn vẹn những ưu điểm của toàn bộ các hệ thống quản lý bán lẻ trên thị trường, Odoo là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có thể triển khai phần mềm bán lẻ Odoo một cách tốt nhất, bạn cần nắm rõ những điều cơ bản về phần mềm này.


1. Phần mềm bán lẻ Odoo

 Trước khi đi đến những điều lưu ý về phần mềm Odoo, bạn nên tìm hiểu về phần mềm bán lẻ Odoo. Phần mềm quản lý Odoo đáp ứng được tất cả các nhu cầu quản lý của doanh nghiệp. Đồng thời phần mềm này cũng đen đến cho người dùng nhiều tiện ích vượt trội như:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, linh hoạt.

 • Cập nhật dữ liệu theo thời gian thực

 • Các bộ phận được kết nối với nhau thông qua một hệ thống duy nhất

 • Hàng hóa, mỹ phẩm, nguyên liệu được theo dõi liên tục và tự động đề xuất bổ sung khi số lượng xuống dưới mức tồn tối thiểu

 • Các thông tin về khách hàng được chuyển tiếp tới các bộ phận liên quan, quá trình chăm sóc khách hàng được hệ thống ghi chép và theo dõi, cảnh báo khi cần thiết

 • Quản lý hiệu quả các chương trình khuyến mại, tự động nâng hạng thành viên

 • Gửi email tới khách hàng dễ dàng chỉ với một vài thao tác trên phần mềm

 • Thiết lập lịch hẹn với khách hàng

 • Quản lý chi tiết từ thu chi, thanh toán, tính lương, phân bổ doanh thu

 • Hệ thống đa ngôn ngữ, đa tiền tệ

 • Hoạt động ngay cả khi không có mạng internet

 • Hệ thống báo cáo chi tiết, tổng hợp tự động, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, theo dõi dễ dàng mọi lúc mọi nơi để đưa ra quyết định chính xác

 • Quản lý chi tiết các quyền truy cập hệ thống. Người dùng phân quyền nào chỉ được sử dụng hệ thống trong quyền hạn quyền được phân bổ, đảm bảo dữ liệu không bị rò rỉ ra ngoài

2. Những lưu ý trước khi triển khai phần mềm quản lý bán lẻ Odoo

Mặc dù không thể phủ nhận những lợi ích thiết thực mà phần mềm quản lý bán lẻ Odoo đem lại, tuy nhiên, doanh nghiệp cần phải thực hiện đúng và đủ các lưu ý sau để triển khai thành công, tận dụng tối đa ưu điểm của phần mềm quản lý bán lẻ Odoo.

2.1. Hiểu rõ nhu cầu của doanh nghiệp

Việc thấu hiểu nhu cầu sẽ giúp doanh nghiệp tránh được tình trạng mơ hồ hoang mang khi tiếp cận phần mềm quản lý bán lẻ Odoo.

Nhu cầu của doanh nghiệp cũng là chìa khóa để các đơn vị doanh nghiệp làm việc cùng đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán lẻ Odoo, đặc biệt là trong trường hợp doanh nghiệp muốn tùy chỉnh phần mềm theo nhu cầu riêng của chính doanh nghiệp mình.

2.2. Hiểu cách vận hành của phần mềm

Việc thiếu hiểu biết các luồng vận hành của phần mềm có thể khiến doanh nghiệp bỏ lỡ những phần mềm quản lý bán hàng tiềm năng. Trước khi chính thức đưa ra quyết định lựa chọn phần mềm quản lý bán lẻ Odoo, doanh nghiệp cần tìm hiểu một vài phần mềm, so sánh khả năng đáp ứng của các phần mềm với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

2.3. Lên tinh thần cho toàn bộ nhân viên trước khi triển khai

Thay đổi cách tư duy, tiếp cận một hệ thống quản trị mới có thể khiến nhiều cán bộ nhân viên nảy sinh tâm lý chống đối. Bởi họ chưa nhìn thấy được hiệu quả triển khai, trong khi đã thấy trước mắt rất nhiều khó khăn.

Người lãnh đạo doanh nghiệp cần lên tinh thần cho tất cả các nhân viên dưới quyền, khiến họ hiểu được những lợi ích trong việc áp dụng một hệ thống quản trị mới. Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần có những chính sách khen thưởng, động viên với các cá nhân hợp tác tích cực trong quá trình triển khai phần mềm quản lý bán lẻ Odoo.

2.4. Phối hợp triển khai đúng tiến độ đề ra

Doanh nghiệp nói chung và các bộ phận liên quan nói riêng cần phối hợp với đơn vị cung cấp và triển khai phần mềm, thực hiện đúng vai trò của mình trong quá trình triển khai, đúng deadline đã đề ra, đảm bảo không cản trở tiến độ triển khai dự án.

Người lãnh đạo, quản lý cần đốc thúc và làm gương cho các nhân viên dưới quyền.

2.5. Kiên trì áp dụng phần mềm trong công việc

Phần mềm quản lý bán lẻ Odoo sẽ mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, song hành với những lợi ích thu về, doanh nghiệp có thể đối mặt với nhiều khó khăn. Để áp dụng thành công, doanh nghiệp cần chủ động trong việc triển khai cũng như giữ vững tâm thế tích cực. Người lãnh đạo cần là người truyền lửa cho toàn bộ đội ngũ nhân viên dưới quyền.

Với việc thực hiện những lưu ý cơ bản trên, chắc chắn phần mềm bán lẻ Odoo sẽ là giải pháp thích hợp nhất giúp doanh nghiệp phát triển và quản lý các hoạt động của mình, đưa doanh nghiệp đi đến một tầm cao chuyên nghiệp mới.

Những điều cần lưu ý trước khi triển khai phần mềm quản lý bán lẻ của Odoo
Minh Ngoc 31 tháng 3, 2021
CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

\

Giải pháp Odoo dành cho chuỗi bán lẻ
Với những module hữu ích của mình, Odoo hỗ trợ tối đa cho việc quản lý chuỗi bán lẻ.