Odoo ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong năm 2022
Khi mà công nghệ đang ngày càng phổ biến thì khả năng tiếp cận ERP đã không còn bị giới hạn bởi quy mô công ty.

Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP) được xem là chiếc đũa thần cho các doanh nghiệp trong thời kỳ công nghiệp bùng nổ. Bằng cách sử dụng các công cụ ERP trong lĩnh vực kinh doanh, doanh nghiệp đã giảm bớt sự khó khăn cho nhân viên và dẫn đến những bước phát triển nhảy vọt cho công ty.

Khi mà công nghệ đang ngày càng phổ biến thì khả năng tiếp cận ERP đã không còn bị giới hạn bởi quy mô công ty. Do đó, ngày càng có nhiều công ty quy mô nhỏ và vừa bắt đầu tìm hiểu đến việc sử dụng ERP để tối ưu quy trình của mình. .

Trong blog này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những lợi ích của Odoo ERP dành cho các doanh nghiệp ở quy mô vừa và nhỏ.

Odoo là gì? Những thách thức mà Odoo phải đối mặt là gì?

Odoo là một ERP mã nguồn mở hỗ trợ và giải quyết việc quản lý các doanh nghiệp quy mô lớn, vừa và nhỏ. Odoo ERP được trình làng vào năm 2005 bởi Fabien Pinckaers.

Odoo ERP mã nguồn mở với hơn 50 mô-đun chính và hơn 38.000 ứng dụng, plug-ins của bên thứ ba trong Odoo Apps Store.

Có thể kể đến một số tính năng của Odoo ERP như sau:

- Các ứng dụng độc quyền và riêng biệt

- Các hoạt động được liên kết với nhau để thực sự bền vững.

- Quản lý hàng tồn kho tập trung.

- Các yếu tố được bản địa hóa để cấu hình theo nhu cầu kinh doanh phù hợp.

- Có khả năng tích hợp với các nền tảng của bên thứ ba để quản lý và hoạt động kinh doanh phù hợp.

- Hoạt động dựa trên IoT

- Giá cả dễ chấp bằng cách chọn phiên bản doanh nghiệp trả phí hoặc phiên bản miễn phí và có thể chuyển đổi giữa hai phiên bản.

Lợi ích của Odoo ERP cho doanh nghiệp với quy mô vừa và nhỏ

- Ra quyết định nhanh chóng

Các công ty quy mô nhỏ có thể đưa ra quyết định nhanh chóng bằng cách phân tích và điều phối các yếu tố đầu vào được thực hiện thông qua Odoo ERP. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian của bằng cách đưa ra các quyết định liên quan đến quản lý hàng tồn kho, tiếp thị, kế toán và tất cả các khía cạnh khác của doanh nghiệp của họ. Bằng cách cung cấp dữ liệu thời gian thực và lưu trữ dữ liệu tập trung qua Odoo ERP, họ có thể đưa ra những đánh giá quan trọng. Bằng cách tổng hợp tất cả dữ liệu, các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể nhắm mục tiêu những gì hoạt động hoặc những gì không hoạt động mà không bị thua lỗ và đạt được thu nhập tốt hơn thông qua đó.

Hơn nữa, các tổ chức này có thể phát hiện ra các vấn đề tiềm ẩn của công ty có thể gây tổn hại đến mức năng suất của họ. Và do đó họ có thể thực hiện hành động đột ngột chống lại nó mà không có bất kỳ sự chậm trễ hoặc lỗi nào.

- Thúc đẩy năng suất

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể nâng cao năng xuất bằng cách triển khai Odoo ERP vào các hoạt động kinh doanh. Bằng cách xác định với một hệ thống duy nhất, nhân viên có thể tập trung vào các hoạt động chính của họ để tăng năng suất. Có lẽ lợi ích quan trọng nhất của Odoo ERP là nó nâng cao năng suất của toàn bộ doanh nghiệp.

- Nâng cao tính minh bạch của dữ liệu

Vì khả năng lưu trữ tập trung của Odoo sẽ giúp nâng cao giao tiếp hiệu quả với các nhân viên trong các bộ phận khác nhau, nó làm giảm các sai sót trong khi nhập dữ liệu và cũng giảm chi phí do quản lý nguồn nhân lực xử lý và do đó duy trì tính minh bạch trong tổ chức.

- Truyền cảm hứng hợp tác

Khi không có hệ thống tích hợp, các doanh nghiệp nhỏ thường gặp khó khăn trong việc đạt được các mục tiêu do thiếu sự hợp tác. Đó là bởi vì các nhân viên đôi khi không có thời gian để chia sẻ thông tin và do đó nó ảnh hưởng đến sự ổn định của doanh nghiệp. Bằng cách triển khai hệ thống Odoo ERP, nó có thể truy cập tất cả thông tin của doanh nghiệp cho tất cả nhân viên và do đó nâng cao hoạt động kinh doanh. 

- Chi phí phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Có rất nhiều hệ thống ERP trên thị trường nhưng so với những hệ thống khác, số tiền bạn bỏ ra cho Odoo vẫn xứng đáng hơn. Odoo có giá cả phải chăng dễ chịu với túi tiền bạn đầu tư. 

Nguồn: cybrosys

Đoạn trích sống động sẽ được hiển thị tại đây... Thông báo này xuất hiện vì bạn đã không cung cấp cả bộ lọc và mẫu để sử dụng.
Odoo ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong năm 2022
Minh Ngoc 21 tháng 3, 2022
CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀYCách tạo báo cáo về Bảng chấm công của Odoo
Mô-đun chấm công của Odoo cho phép bạn tạo nhiều bảng cáo cáo để nắm được chính xác thời gian nhân viên bỏ ra cho từng nhiệm vụ được giao.