Odoo ERP giải quyết 4 khó khăn trong việc quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ
Quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ sao cho hiệu quả là vấn đề đau đầu mà mọi doanh nghiệp đều mắc phải.

NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG VIỆC QUẢN LÝ CHUỖI CỬA HÀNG BÁN LẺ

Thực tế đã chỉ ra rằng nhà bán lẻ khó có kết quả tài chính tốt nếu chỉ kinh doanh 1-2 cửa hàng nhỏ lẻ. Với các cửa hàng đầu tiên, cơ bản là chưa có lãi vì chi phí đầu tư ban đầu cao cũng như kinh nghiệm chưa đủ để có thể quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả. Hãy nhìn các nhà bán lẻ trên thế giới đã đầu tư vào thị trường Việt Nam như: Metro, Big C,… sẽ thấy họ đều thành công trong hướng kinh doanh phát triển theo chuỗi. Đó gần như là phương thức tất yếu trong ngành bán lẻ thế giới.

Tuy nhiên, sự gia tăng về số lượng cửa hàng sẽ gây nhiều khó khăn cho người quản lý, làm thế nào để quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả là bài toán không dễ trả lời khi mà các cửa hàng cách xa nhau về mặt địa lý và nhà bán lẻ không thể luôn luôn có mặt tại tất cả các cửa hàng để giám sát công việc hàng ngày.

Dưới đây là 4 khó khăn cơ bản mà bất kỳ chuỗi cửa hàng bán lẻ nào cũng mắc phải.

1. Quản lý tài chính

Thật không dễ dàng để quản lý tài chính của từng cửa hàng bán lẻ và của cả chuỗi cửa hàng nếu không có cách quản lý và kiểm soát hợp lý. Quản lý chuỗi cửa hàng theo sổ sách hoặc những cách thông thường sẽ khiến các nhà bán lẻ gặp rắc rối thật sự – hoặc sẽ mất quá nhiều thời gian cho tính toán và sổ sách, hoặc sẽ không thể kiểm soát được tài chính của công ty.

2. Quản lý nguyên vật liệu

Nguyên vật liệu là một trong những thứ khó quản lý nhất trong quản lý chuỗi cửa hàng. Nếu như không biết cách quản lý nguyên vật liệu, sẽ ảnh hưởng lớn đến công tác bán hàng, cụ thể nếu thiếu nguyên liệu sẽ không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, thừa nguyên liệu là một trong những lý do chính dẫn đến thất thoát trong bán lẻ.

3. Quản lý nhân viên

Cũng với lý do xa cách về địa lý giữa các cửa hàng và không phải lúc nào cũng có mặt tại tất cả mọi cửa hàng để quản lý nhân viên bán hàng của mình, nên nhiều nhà bán lẻ từ lâu đã phó mặc cửa hàng cho sự trung thực và đạo đức của nhân viên. Vì thế, không ít cửa hàng bán lẻ đã chịu thất thoát lớn khi đối mặt với sự không trung thực của nhân viên bán hàng.

4. Quản lý khách hàng

Trong kinh doanh bán lẻ, ít người quan tâm đến việc quản lý dữ liệu khách hàng, các chương trình chăm sóc và tri ân khách hàng – một phần vì thói quen cố hữu từ xưa, phần khác là do các nhà bán lẻ không biết thu thập và quản lý dữ liệu khách hàng như thế nào cho hợp lý và dễ dàng – đặc biệt là số lượng khách hàng lớn khi bạn quản lý chuỗi cửa hàng.

Theo điều tra, đa số người tiêu dùng thích thú khi được quan tâm trong những ngày đặc biệt bằng một món quà nho nhỏ, một lời chúc, hoặc hình thức giảm giá cho khách hàng thân thiết,… Không phải mất nhiều thời gian và công sức, khi sử dụng phần mềm bán hàng, danh sách khách hàng với đầy đủ những thông tin như: họ tên, sđt, email, ngày sinh,… sẽ được tổng hợp đầy đủ trên phần mềm.

Hơn thế, tùy theo quy định của từng cửa hàng mà khách hàng đến quán từ bao nhiêu lần trở lên sẽ được xếp vào nhóm khách hàng thân thiết. Theo đó, nhóm khách hàng thân thiết này sẽ nhận được chế độ đãi ngộ tốt hơn những khách hàng bình thường khác.

ODOO ERP LÀ GIẢI PHÁP TUYỆT VỜI

Thấu hiểu những khó khăn của doanh nghiệp bán lẻ, Onnet Consulting Group đề xuất giải pháp Odoo ERP để giải quyết những khó khăn đó.

Odoo ERP là hệ thống phần mềm được phân chia thành các phân hệ, giữ các vai trò cốt lõi trong quản lý và vận hành.

Đối với các doanh nghiệp chuỗi bán lẻ, doanh nghiệp có thể sử dụng các phân hệ dưới đây để giải quyết bài toán được nếu ở trên:

- Quản trị quan hệ khách hàng, nhà cung cấp, nhà cung cấp (CRM)

- Quản lý bán hàng (Sales)

- Quản lý mua hàng (Purchase)

- Kế toán & Tài chính (Accounting, Invoices)

- Quản lý Kho (Inventory)

- Quản lý sản xuất (MRP)

- Quản lý nhân sự (HRM).

- Điểm bán lẻ (POS)

Để đăng ký lịch demo từ Onnet, vui lòng cũng cấp các thông tin bên dưới:


Odoo ERP giải quyết 4 khó khăn trong việc quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ
Minh Ngoc 26 tháng 2, 2021
CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀYGiải pháp Odoo ERP cùng doanh nghiệp ngành bán lẻ sống chung với đại dịch
Odoo ERP được xem giải pháp quản trị doanh nghiệp ngành bán lẻ hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất trên thị trường hiện nay.