\

Quản lý hiệu suất nhân viên với Odoo
Với giải pháp Odoo ERP, việc quản lý hiệu suất của nhân viên trở nên đơn giản hiệu quản hơn.

Các nhân viên làm việc trong một tổ chức là những con người quyết định sự thành bại của tổ chức trong việc chinh phục các mục tiêu. Việc đánh giá hiệu suất làm việc của từng người cực kỳ quan trọng nó giúp người quản lý hiểu được nhân viên của mình đang làm việc như thế nào, điểm nào cần được cải thiện, cải thiện như thế nào...những điều đó giúp đưa ra những quyết định chính xác hơn.

Đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên là gì? Đánh giá này là một công cụ quan trọng đối đối với công việc quản lý nhân lực vì nó cho phép đo lường một cách khách quan hiệu quả làm việc của từng nhân viên theo vị trí công việc.

Thường khi nghe đến đánh giá mọi người thường có cái nhìn khá tiêu cực nên khá lo lăng tuy nhiên nhìn theo hướng tích cực đó là cơ hội để nhìn nhận và cải thiện. Từ đó phát huy tối đa khả năng của mỗi lao động.


Lợi ích của việc đánh giá hiệu suất nhân viên

Đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên theo định kỳ giúp bạn đưa ra những những phản hồi liên tục. Điều đó mang lại những lợi ích dễ thấy như sau:

  • Tăng hiệu suất: Việc đánh giá thường xuyên làm tăng cam kết và hiệu suất của nhân viên nhờ vào các phản hồi nhận được vào cuối các cuộc đánh giá.

  • Cải thiện giao tiếp: Các vấn đề mắc phải liên quan đến việc thiếu thông tin có thể được giải quyết thông quan việc thực hiện đánh giá. Vì các mục tiêu, tương lại của công ty sẽ được nêu ra khi phản hồi đánh giá.

  • Phát hiện điểm mạnh:  Nhờ đánh giá này, bạn sẽ có thể biết một số điểm mạnh, sự kiên trì và ý thức của nhân viên mà bạn có thể chưa biết. Điều này cho phép bạn đưa ra quyết định liên quan đến khen thưởng nhân viên.

  • Nhận biết nhu cầu của nhân viện: Những đánh giá này sẽ cung cấp cho bạn thông tin quan trọng về hiệu suất của nhân viên. Hiệu suất không đầy đủ có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn cần cải thiện việc đào tạo đối với nhân viên đó.

  • Phát hiện những nhân viên không còn phù hợp:  Nhờ vào việc đánh giá này bạn sẽ biết khi nào một nhân viên không còn làm việc hiệu quả cho công ty nữa và do đó bạn có thể thực hiện các biện pháp cần thiết để cải thiện.

Như vậy việc đánh giá hiệu suất của nhân viên rất quan trọng, nó phép cải thiện quan hệ con người trong công ty theo mọi hướng, cả chiều dọc lẫn chiều ngang.


Các mô hình đánh giá

Có rất nhiều mô hình đánh giá nhân viên và lợi ích của từng mô hình đem lại cũng không giống nhau. Bộ phận nhân sự sẽ căn cứ vào ưu nhược điểm của từng mô mình để lựa chọn mô hình phù hợp.

- Mô hình đánh giá hiệu suất 360 độ

Đánh giá này được sử dụng để đo lường hiệu quả làm việc của một nhân viên một cách toàn diện và chủ quan, nó dựa trên các mối quan hệ mà họ có trong công ty. Đây là có thể là hoạt động tự đánh giá, đánh giá bởi đồng nghiệp, người quản lý trực tiếp và đôi khi là khách hàng mà nhân viên thường xuyên tiếp xúc...

- Đánh giá bản thân

Phương pháp này giúp ích rất nhiều cho việc quan sát cách họ nhìn nhận bản thân và cách họ xem xét công việc và hiệu suất trong các công việc hàng ngày. Trong kiểu đánh giá này, không ai tranh cãi về kết quả mà nhân viên tự đưa ra.

- Mô hình đánh giá hiệu suất 180 độ

Trong mô hình này, nhân viên được đánh giá bởi sếp, đồng nghiệp trực tiếp của họ (các thành viên trong nhóm làm việc của họ) và đôi khi bởi khách hàng mà nhân viên đó thường xuyên làm việc.

Việc đánh giá này không bao gồm những nhân viên trực tiếp trả lời họ, điều quan trọng là người đánh giá phải có ý kiến ​​về kỹ năng chuyên môn , đó là lý do tại sao họ cần có cơ hội làm việc với người được đánh giá.

- Mô hình đánh giá theo mục tiêu và mục đích

Khi một dự án bắt đầu, các mục tiêu được đặt ra mà nhân viên phải đáp ứng trong một khoảng thời gian nhất định và nó được đánh giá khi kết thúc dựa trên việc hoàn thành các mục tiêu đã nêu.

Điều quan trọng là sau khi được đánh giá, các nhân viên được thông báo về kết quả để họ hiểu được năng lực của bản thân. 

Có nên sử dụng phần mềm đánh giá không?

Quản lý đánh giá là một công việc mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho công ty, tuy nhiên nó cũng tốn nhiều công sức của bộ phận nhân sự, vì phải chuẩn bị đánh giá và phân tích kết

Sử dụng phần mềm có mẫu đánh giá có sẵn sẽ giúp quá trình đơn giản hơn và cũng mang lại lợi ích cho công ty của bạn với các tùy chọn khác như lưu trữ lịch sử đánh giá, mối quan hệ  đánh giá trong tổng thể nhân viên, với thống kê kết quả giữa tất cả các lần đánh giá.

Việc sử dụng phần mềm chuyên dụng trong đánh giá hiệu suất có thể là cộng cụ đắc lực giúp hỗ trợ công việc của bộ phận nhân sự.

Quản lý hiệu suất nhân viên với Odoo

Odoo là một phần mềm cho phép bạn thiết lập các đánh giá định kỳ cho nhân viên của mình, mô-đun đánh giá mang lại nhiều lợi ích khác nhau như sau:

  • Sử dụng các mẫu có sẵn hoặc tạo trước: Nó cho phép bạn tạo các cuộc khảo sát để thu thập thông tin của nhân viên, bạn có thể chọn từ các mẫu hiện có hoặc tự tạo, điều chỉnh theo nhu cầu của bạn.

  • Tự động hóa quy trình: Tạo kế hoạch đánh giá với lộ trình rõ ràng để tự động tạo ra các yêu cầu phỏng vấn, gửi email tự động và các yêu cầu đánh giá. Dễ dàng cấu hình nhân viên nào sẽ nhận được biểu mẫu.

  • Phân loại định giá: Bạn sẽ có thể lọc và phân loại các đánh giá theo nhân viên, trạng thái, ngày tháng và tên của kế hoạch để có cái nhìn rõ ràng hơn về các đánh giá.

  • Xuất báo cáo dễ dàng: Odoo cho phép bạn chuyển đổi bất kỳ đánh giá đã hoàn thành nào thành một biểu mẫu PDF để in.

Đánh giá hiệu suất chắc chắn là một công cụ giúp bạn biết được khả năng làm việc của nhân viên trong công ty và sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt. Có một phần mềm sẽ là chìa khóa để tự động hóa và làm cho toàn bộ quy trình trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Your Dynamic Snippet will be displayed here... This message is displayed because you did not provided both a filter and a template to use.
Quản lý hiệu suất nhân viên với Odoo
Minh Ngoc 16 tháng 9, 2021
CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

\

Quản lý đội xe với Odoo 15
Phần mềm quản lý hiệu quả dành cho các nhà xe.