\

Tại sao nên nâng cấp lên Odoo 16?
Bạn đang xài Odoo phiên bản cũ? Có lẽ đến lúc nâng cấp lên Odoo 16

Mặc dù việc nâng cấp công nghệ thường xuyên không phải lúc nào cũng tạo ra sự thoải mái tuy nhiên công nghệ mới sẽ đi kèm với những tiện ích mới giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Chúng sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn, khách hàng và nhà cung cấp. Trong một số tình huống, chúng thậm chí có thể đảm bảo sự tồn tại của công ty bạn.

Đâu là thời điểm lý tưởng để nâng cấp Odoo ERP?

 • Các phiên bản Odoo ERP cũ hơn khó bảo trì và nâng cấp vì các chính sách riêng của Odoo không hỗ trợ.
 • Các phiên bản Odoo cũ hơn khiến việc vận hành doanh nghiệp của bạn trở nên kém hiệu quả.
 • Cần giảm thời gian làm việc, tiết kiệm tiền và cải thiện dịch vụ khách hàng.

Hầu như tất cả chúng ta đều đồng ý rằng xử dụng một phần mềm cũ thường không tạo ra sự thoải mái nhưng liệu việc nâng cấp có đáng không? Dựa trên kinh nghiệm của Onnet Consulting, câu trả lời mà chúng tôi dành cho bạn là có, rất xứng đáng.

Những ưu điểm khi nâng cấp lên Odoo 16

Phiên bản Odoo 16 vừa được ra mắt trong sự kiện Odoo Experience 2022. Dưới đây là những lý do tại sao bạn sẽ không cảm thấy hối hận khi nâng cấp lên Odoo 16.

Tính năng mới - Ứng dụng mới

Tất cả các mô-đun trong Odoo 16 đều được cập nhật, bổ sung thêm nhiều tính năng mới để khiến chúng trở nên mạnh mẽ và thân thiện với người dùng hơn. Các tính năng mới trong Odoo 16, bạn có thể xem chi tiết tại đây:

Bên cạnh việc bổ sung tính năng mới vào các mô-đun có sẵn, trong mỗi bản cập nhật mới Odoo đều giới thiệu đến cộng động những mô-đun hoàn toàn mới. Năm nay là ứng dụng Knowledge.

Giống như một trung tâm chia sẻ thông tin, ứng dụng Knowledge được tích hợp cao và cho phép các chuyên gia trong tổ chức của bạn đóng góp dữ liệu quan trọng có thể mang lại lợi ích cho tất cả người dùng.

Ứng dụng Knowledge có các tính năng tương tự như Wiki và Notion. Chúng cho phép doanh nghiệp lưu trữ tất cả thông tin ở một nơi; đây có thể là quy trình làm việc, tài liệu và kiến ​​thức liên quan đến doanh nghiệp. Chia sẻ kiến ​​thức thông qua ứng dụng; nó cũng cho phép chia sẻ giữa các phòng ban với các đối tượng khác nhau bằng cách gán cho họ các quyền truy cập cụ thể. Xem chi tiết về ứng dụng Knowledge tại đây

Hệ thống nhanh hơn, mượt mà hơn

Trong thời đại kỹ thuật số, thời gian luôn là yếu tố quan trọng nhất. Chính vì vậy, tốc độ của phần mềm sẽ là mối quan tâm hàng đầu khi sử dụng. Trong mỗi bản cập nhật mới, Odoo đều chú trọng về việc làm sao cho hệ thống của mình hoạt động mượt mà hơn, nhanh hơn.

Theo thống kê, backend trong phiên bản Odoo 13 hoạt động nhanh hơn gần 5 lần so với các phiên bản trước. 

Trong khi giao diện trang web tải trên Odoo 14 nhanh hơn gần 3,5 lần so với phiên bản 13! Cải tiến này chắc chắn được đánh giá cao bởi tất cả các marketer vì tốc độ tải trang là một trong những tiêu chí quan trọng trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Ngoài ra một web tải nhanh cũng giúp cho trải nghiệm người dùng tốt hơn qua đó sẽ níu họ ở lại lâu cũng như quay lại thường xuyên hơn một web chậm hơn nhiều lần.

Odoo 16, phiên bản mới nhất cũng được đánh giá là phiên bản nhanh nhất từ trước đến nay với những số liệu thống kê như:

 • Mở hóa đơn từ backend nhanh hơn 3,7 lần.
 • Trung bình có ít hơn 2,4 lần truy vấn SQL trên mỗi URL.
 • Các trang thương mại điện tử tải nhanh hơn 3,9 lần
Sửa lỗi và hỗ trợ chức năng từ Odoo

Odoo hiện chỉ hỗ trợ khách hàng của mình cho 3 phiên bản mới nhất. Nếu bạn đang sử dụng Odoo Enterprise 13 trở về sau kể từ tháng 10/2022 khi Odoo 16 ra mắt, lúc đó  hệ thống của bạn sẽ không được cập nhật bất kỳ cải tiến, sửa lỗi cũng như hỗ trợ chức năng nào nữa.

Vì vậy, nếu bạn đang trong nhóm này hãy cân nhắc nâng cấp Odoo của mình ngay hôm nay để việc quản lý công việc của mình thuận lợi khi nhận được sự hỗ trợ tối đa từ Odoo.

Những điều cần cân nhắc trước khi nâng cấp lên Odoo 16

Lợi ích của việc nâng cấp lên Odoo 16 là rất rõ ràng tuy nhiên quá trình nâng cấp không phải là đơn giản. Để đi đến quyết định cuối cùng, bạn cần phải trả lời được các câu hỏi sau đây:

 • Các tính năng mới của Odoo 16 có thực sự hữu ích đối với bạn?
 • Bạn hiện đang sử dụng phiên bản Odoo nào?
 • Đảm bảo không bỏ qua các rủi ro hoặc chi phí liên quan đến quản lý thay đổi.
 • Bạn có cần nâng cấp lên phiên bản Enterprise nếu đang sử dụng phiên bản Odoo Community không?
 • Bạn đã thực hiện bất kỳ tuỳ chỉnh nào chưa?

Việc nâng cấp Odoo lên phiên bản mới là một công việc không hẳn phức tạp nhưng đòi hỏi phải có kiến thức vững chắc.

Trong trường hợp bạn đang cân nhắc nâng cấp hệ thống Odoo cho doanh nghiệp của mình, đừng ngần ngại liên hệ chuyên gia của Onnet Consulting để được tư vấn.

Bằng kinh nghiệm và khả năng của minh, Onnet Consulting đảm bảo sẽ giúp quá trình nâng cấp Odoo của bạn diễn ra thuận lợi.

Đoạn trích sống động sẽ được hiển thị tại đây... Thông báo này xuất hiện vì bạn đã không cung cấp cả bộ lọc và mẫu để sử dụng.
trong DX Blog
Tại sao nên nâng cấp lên Odoo 16?
Minh Ngoc 19 tháng 10, 2022
CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY
THẺ PHÂN LOẠI

\

Tổng quan về Odoo 16
Odoo 16 sẽ là phiên bản Odoo mạnh mẽ nhất từ trước đến nay