Tích hợp giải pháp KiotViet và Odoo trong bán lẻ
Onnet Consulting Group kết hợp với Công ty Cổ phần phần mềm Citigo giới thiệu giải pháp tích hợp giải pháp KiotViet và Odoo trong ngành bán lẻ.

Giải pháp quản lý doanh nghiệp ngành bán lẻ với Odoo 

Việt Nam có quy mô dân số lớn với trên 96,2 triệu dân, cơ cấu dân số trẻ (58,5% dân số từ 15-54 tuổi theo  số liệu của Tổng cục Thống kê năm 2019), chi tiêu hộ gia đình theo dự báo của WorldBank tăng trung bình 10,5%/năm kèm tốc độ gia tăng mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu. Điều đó đã góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng của thương mại bán lẻ Việt Nam với tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) đạt trên 10% (theo Vietnam Report), đồng thời cho thấy tiềm năng cơ hội cho ngành bán lẻ tại Việt Nam trên con đường phía trước còn rất lớn.

Tuy nhiên cơ hội thì luôn đi kèm với thách thức. Với tiềm năng phát triển của ngành bán lẻ Việt Nam kéo theo đó là sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt của các ông lớn trong lĩnh vực này. Đối mặt với thách thức đó, các doanh nghiệp Việt Nam để chiếm được thị phần và giành chiến thắng trước tiên cần xây dựng phương pháp vận hành, quản lý chuỗi bán lẻ của mình một cách khoa học, hiệu quả.

Nếu bạn đang sở hữu một chuỗi bán lẻ đã phát sinh lợi nhuận tương đối chắc chắn bạn sẽ rất vất vả để kiểm soát tất cả công đoạn bao gồm có kho hàng, tồn kho, chi thu, khách hàng, lợi nhuận, nhân viên… Những công việc này bạn có thể dùng những phương pháp truyền thống như sổ sách hoặc tool excel để kiểm soát và lưu trữ tuy nhiên đó không phải là một công việc dễ dàng và tiềm ẩn nhiều lỗ hỏng. Bởi vậy cần những phần mềm quản trị chuyên nghiệp dành cho ngành bán lẻ cho phép nhà quản lý không gặp khó khăn khí đối đầu mọi đầu việc, đảm bảo giúp quy trình kinh doanh với chi phí rẻ nhất.

Trên thị trường hiện tại, có rất nhiều phần mềm dành cho chuyên ngành bán lẻ trong số đó nổi bật lên nhất là Odoo ERP. Phần mềm Odoo ERP cho ngành bán lẻ là công cụ trợ giúp đắc lực cho doanh nghiệp hoạch định tài nguyên của mình, kiểm soát các quy trình và cải thiện kinh doanh. Odoo đã giúp cho nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong nước (CoffeeHouse, Tam Hợp, Sakuko, Giày Đông Hải, ADC Book,...) và nước ngoài (Baskin Robbins, AMPM, Superga, Dunkin Donuts,...) chuyển đổi số thành công và đạt được những hiệu quả kinh doanh đáng kể. 


Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet 

Trái tim trong việc vận hành hện thống một chuỗi bán lẻ chắc chắn là phần mềm quản lý bán hàng (POS). POS (viết tắt của Point Of Sales) là thuật ngữ dùng để chỉ điểm phân phối hàng hóa như các cửa hàng hay điểm bán lẻ. Mỗi POS sẽ có công cụ riêng để ghi nhận các giao dịch, quản lý công việc bán hàng, trong đó phần mềm bán hàng POS là công cụ được nhiều chủ cửa hàng ưa chuộng nhất.

POS là công cụ hỗ trợ người dùng giúp các công ty, doanh nghiệp có thể theo dõi và kiểm soát quá trình trao đổi, mua bán hàng hóa, quản lý danh sách khách hàng, kiểm tra số hàng tồn kho và các dòng hàng mới về. Đây được xem là phương tiện quan trọng không thể thiếu đối với mọi công ty, doanh nghiệp, đơn vị có hoạt động buôn bán và tương tác với khách hàng.

Phần mềm POS hệ thống hóa theo mã vạch với tất cả thông tin về hàng hóa, số lượng, đơn giá giúp người dùng kiểm soát hoạt động một cách dễ dàng và chính xác.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều công cụ quản lý bán hàng có thể hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp trong đó KiotViet có lẽ là cái tên nổi tiếng và đáng tin cậy nhất. 

Công cụ quản lý bán hàng Kiotviet được đánh giá là một trong những giải pháp thông minh, giúp kiểm soát các giao dịch buôn bán trở nên có hệ thống và tạo lập các danh mục khách hàng hay hóa đơn, hàng hóa trợ giúp công việc của chủ kinh doanh đỡ vất vả hơn rất nhiều. Công cụ Kiotviet hỗ trợ người dùng có thể quản lý hiệu quả hàng hóa bằng những tính năng được phân chia rõ ràng và riêng biệt theo từng nhóm đối tượng sản phẩm, giúp bạn quản lý chính xác lượng hàng tồn kho.

Một trong những tính năng thú vị nữa của KiotViet là quản lý dữ liệu hàng hóa được chia làm hai phần là sổ quỹ tiền mặt và sổ quỹ ngân hàng. Với chức năng này giúp khách hàng theo dõi chi tiết tổng thu, tổng chi và quản lý tồn quỹ tương ứng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các loại phiếu thu chi theo mã, chi nhánh, loại thu chi, chứng từ hay thời gian.

Khác với các phần mềm bán hàng được sử dụng trên máy tính thông thường, phần mềm bán hàng POS của KiotViet có nhiều ưu điểm nổi trội, đưa đến nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng.

  • Thao tác nhanh chóng, tránh tối đa sai sót: Khi sử dụng phần mềm bán hàng trên máy POS, bạn sẽ không cần làm việc với bàn phím và chuột. Điều này không chỉ giúp các thao tác trở nên đơn giản, dễ dàng hơn mà còn rút ngắn thời gian khi sử dụng. Nhờ đó người dùng sẽ hạn chế tối đa các sai sót không đáng có, đảm bảo sự chính xác cho các hoạt động tại cửa hàng.

  • Giao diện trực quan, dễ nhìn: Giao diện của phần mềm POS được thiết kế trực quan và đơn giản, giúp chủ cửa hàng thành thạo sử dụng chỉ sau một vài thao tác. Những người không quá thông thạo về công nghệ cũng có thể nhanh chóng làm quen và sử dụng phần mềm dễ dàng. Các tính năng được sắp xếp khoa học, logic và dễ nhìn, giúp người dùng thao tác chính xác và nhanh chóng hơn

  •  Giám sát bán hàng mọi lúc, mọi nơi: Với phần mềm quản lý bán hàng POS, chủ cửa hàng có thể theo dõi và giám sát công việc bán hàng mọi lúc mọi nơi mà không cần có mặt tại cửa hàng. Điều này giúp chủ cửa hàng có thể linh hoạt trong vấn đề thời gian và quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả, thuận tiện hơn.

  • Sử dụng trên nhiều thiết bị: Phần mềm POS không chỉ có thể sử dụng trên máy POS mà còn được hỗ trợ trên nhiều thiết bị khác như điện thoại hay máy tính bảng. Phần mềm được thiết kế một cách toàn diện, tối ưu cho mọi thiết bị, giúp người dùng có thể sử dụng một cách thuận tiện và chính xác nhất. Đặc biệt với những thiết bị di động, công việc quản lý càng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tích hợp giải pháp Kiotviet và Odoo trong bán lẻ

Là một đơn vị tư vấn triển khai chuyển đổi số với Odoo hàng đầu tại Việt Nam trong nhiều năm qua, Onnet Consulting Group hiểu rõ những khó khăn mà các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp ngành bán lẻ nói riêng mắc phải.

Từ những thấu hiểu đó, Onnet Consulting Group kết hợp với Công ty Cổ phần phần mềm Citigo giới thiệu giải pháp tích hợp giải pháp KiotViet và Odoo trong ngành bán lẻ.

Odoo ERP là một trong những phần mềm quản trị doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới thời điểm hiện tại trong khi KiotViet là phần mềm bán hàng uy tín được nhiều chuỗi bán lẻ tin dùng. Việc tích hợp giải pháp KiotViet và Odoo chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc vận hành và là bước đệm vững chắc để chinh phục thị trường Việt Nam đầy tiềm năng nhưng cũng nhiều thách thức. 

Để đăng ký lịch demo từ Onnet, vui lòng cũng cấp các thông tin bên dưới:Tích hợp giải pháp KiotViet và Odoo trong bán lẻ
Minh Ngoc 23 tháng 6, 2021
CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY


Lợi ích của các module marketing của Odoo trong ngành bán lẻ
Trong bán lẻ, vai trò của marketing càng trở nên quan trọng nó có mối quan hệ gắn bó và liên quan trực tiếp tới hoạt động bán lẻ.