\

Tích hợp giải pháp vận tải toàn diện Smartlog và Odoo

Giới thiệu Smartlog 

Smartlog – một ѕtartup công nghệ đã trở thành một công tу cung cấp nền tảng và giải pháp toàn diện về logiѕticѕ hàng đầu và đầu tiên tại Việt Nam với hàng trăm khách hàng lớn và uу tín ở Việt Nam, đạt hàng chục ngàn giao dịch trên mạng lưới và vận chuуển gần 15 ngàn lượt хe tải hàng. 

Onnet Consulting Việt Nam trở thành Đối tác kinh doanh và triển khai sản phẩm của Smartlog tại thị trường Việt Nam, bao gồm giải pháp quản lý vận tải (STM), giải pháp quản lý kho hàng (SWM) và giải pháp quản lý đơn hàng (SOM). Trong khi Smartlog chuyên nghiên cứu và phát triển giải pháp công nghệ thuộc lĩnh vực logistics, Onnet Consulting là đối tác triển khai số 1 của Odoo tại Việt Nam và Malaysia. Sự kết hợp này sẽ cho phép hai bên khai thác tối đa thế mạnh của nhau, cùng nhau phát triển và vươn xa hơn, không chỉ ở thị trường Việt Nam mà còn hứa hẹn sẽ chinh phục thị trường Châu Á.

Mô tả giải pháp STM & SWM

Smartlog cung cấp giải pháp quản lý vận tải toàn diện cho nhà vận tải/ 3PL/ Chủ hàng giúp doanh nghiệp quản lý vận tải dễ dàng hơn, thông minh hơn, tối ưu hơn! Smartlog Transport Management System (STM) hay giải pháp quản lý vận tải STM là sản phẩm được Smartlog phát triển nhằm đáp ứng được những nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với đặc thù của các doanh nghiệp vận tải tại Việt Nam. Giải pháp quản lý vận tải STM giúp giám sát và quản lý hoạt động vận tải, hỗ trợ người vận hành dễ dàng hơn, giảm thiểu sai sót.

Bên cạnh đó, Smartlog cũng đưa ra giải pháp quản lý kho hàng toàn diện cho chủ hàng/ 3PL. SWM (Smartlog Warehouse Management System) ứng dụng giải thuật thông minh nhằm tối ưu hoá quy trình vận hành của kho hàng & trung tâm phân phối giúp giám sát, vận hành dễ dàng hơn, giảm thiểu sai sót. Giải pháp quản lý kho hàng SWM là một lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp quản lý logistics, hệ thống đã và đang được sử dụng cho các ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), thực phẩm (F&B), dược phẩm (Pharmacy), hóa chất (chemical) , điện tử (Electronic), dệt may (Garment),…

Khả năng tích hợp với Odoo

Với kinh nghiệm triển khai cho rất nhiều khách hàng cho chủ hàng (Shipper) và chủ xe (Carrier); Onnet thấu hiểu được tính cần thiết và mức độ tiện lợi khi tích hợp với hệ thống Quản lý vận tải và kho vận của Smartlog cho các đơn vị chủ hàng và chủ xe. Việc kết nối STM & SWM với Odoo mang đến cho khách hàng sự liền mạch từ việc quá trình giao nhận và lưu trữ hàng hóa, đồng thời theo dõi tất cả các trạng thái vận chuyển và xuất nhập kho nhanh chóng và chính xác.

Các tính năng trên Odoo sau khi tích hợp STM & SWM:

  • Tự động cập nhật các thông tin sản phẩm, nhà cung cấp, và khách hàng ngay khi được tạo mới hoặc cập nhật trên Odoo sang hệ thống SWM và STM.
  • Khi đơn hàng nhập kho được tạo mới hoặc cập nhật trên hệ thống Odoo, hệ thống SWM sẽ tự động cập nhật thông tin của đơn hàng nhập và sẽ trả kết quả nhập hàng cho Odoo.
  • Khi đơn hàng xuất kho được tạo hoặc cập nhật trên Odoo, toàn bộ thông tin của đơn hàng xuất sẽ được đồng bộ lên hệ thống SWM và sẽ tự động trả kết quả giao hàng cho Odoo.
  • Hệ thống Odoo sẽ đẩy thông tin đơn hàng xuất bán sang hệ thống STM sau khi tạo mới hoặc cập nhật, hệ thống STM sẽ tự động nhận thông tin của đơn hàng xuất và trả kết quả giao hàng với sản lượng thực tế đã giao cho Odoo

Câu chuyện thành công

Một trong những khách hàng tiêu biểu của Onnet đã triển khai tích hợp giữa Odoo với hệ sinh thái của Smartlog là một doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp chuyên về phân phối các sản phẩm rau củ quả, trái cây nông sản Việt Nam. Với đặc thù phân phối nông sản, doanh nghiệp này đã áp dụng hệ thống quản lý kho vận (SWM) và quản lý vận tải (STM) của Smartlog để tối ưu hóa trung tâm thu mua nông sản rộng hơn 1000m2 tại Vĩnh Long. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng đã sử dụng Odoo là một hệ thống ERP mã nguồn mở để quản lý vận hành doanh nghiệp từ các khâu thu mua nông sản, bảo quản và phân phối hàng hóa.

Chính nhờ việc tích hợp giữa Odoo với SWM và STM, doanh nghiệp đã đạt được sự tối ưu về việc vận hành như sau:

  • Giảm 150% chi phí phân phối truyền thống
  • Giảm 10% chi phí vận tải và kho bãi
  • Giảm 70% tỷ lệ hư hỏng do bảo quản và vận chuyển
  • Gia tăng 25% năng suất vận hành tại vườn
Đoạn trích sống động sẽ được hiển thị tại đây... Thông báo này xuất hiện vì bạn đã không cung cấp cả bộ lọc và mẫu để sử dụng.
trong DX Blog
Tích hợp giải pháp vận tải toàn diện Smartlog và Odoo
Minh Ngoc 1 tháng 6, 2022
CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY
THẺ PHÂN LOẠI

\

Tích hợp Odoo và Delfi: Bộ giải pháp ERP cho ngành bán lẻ