Tích hợp Odoo - Giao Hàng Tiết Kiệm: Giải pháp tối ưu giao nhận
Giải pháp tích hợp Odoo và Giao Hàng Tiết Kiệm giúp việc giao nhận hàng hoá từ người bán đến người tiêu dùng trở nên liền mạch

Về Giao Hàng Tiết Kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một đơn vị vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, đường thủy hoặc đường hàng không. Thời gian vận chuyển của dịch vụ này được tính theo ngày. Giao hàng tiết kiệm sẽ đảm bảo cho bạn mức cước vận chuyển thấp nhất giống như tên gọi của nó “tiết kiệm”. Hiện tại giao hàng tiết kiệm đang phủ sóng trên khắp 63 tỉnh thành. Tại các huyện xã đã có 99% các chi nhánh bưu điện. giao hàng tiết kiệm đã và đang lấy hàng trên 11.000 điểm lấy và giao hàng trên toàn quốc.

Nói đến điểm khác biệt của Giao hàng tiết kiệm đó là thế mạnh trong tự nghiên cứu và phát triển các ứng dụng công nghệ, cho hoạt động bưu chính của công ty. GHTK sở hữu một Trung tâm công nghệ với đội ngũ là các kỹ sư, chuyên gia IT để xây dựng một hệ thống phần mềm quản trị công việc. Do đó các hoạt động, thao tác đều dựa trên nền tảng công nghệ chỉ với một cái “chạm”, không sử dụng bất cứ giấy tờ nào. Bên cạnh đó, GHTK cung cấp giá vận chuyển với một mức giá ưu đãi cùng những chính sách đền bù thỏa đáng nếu trong quá trình vận chuyển có thiệt hại, hư hỏng gì đối với bưu phẩm.

Các dịch vụ của Giao Hàng Tiết Kiệm

Để có thể duy trì được danh hiệu “Tiết kiệm’, GHTK đưa ra các chính sách dịch vụ gia tăng thu hút người sử dụng khác nhau như sau:

Dịch vụ thu tiền hộ:

- Tại GHTK sẽ miễn phí thu hộ tiền với toàn bộ đơn hàng và phí chuyển khoản tiền thu hộ sẽ là 5.500đ/giao dịch.

- Thời gian đối soát, chuyển tiền trả shop được GHTK quy định như sau:

+ Đối với shop đối soát 1 lần 1 tuần: Nhận tiền đối soát 1 ngày bất kỳ trong tuần.
+ Đối với shop đối soát 2 lần 1 tuần: Nhận tiền đối soát vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.
+ Đối với shop đối soát 3 lần 1 tuần: Nhận tiền đối soát vào thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần.
+ Đối với shop đối soát 2 lần 1 tháng: Nhận tiền đối soát vào ngày 15 và ngày cuối cùng hàng tháng.
+ Đối với shop đối soát 1 lần 1 tháng: Nhận tiền đối soát vào ngày cuối cùng hàng tháng.

- Hoàn trả hàng:
+ Đối với các đơn hàng nội tỉnh: Phí trả hàng = 5.000đ/đơn hàng (đã bao gồm VAT), thời gian hoàn trả sẽ từ 3-5 ngày làm việc.
+ Đối với các đơn hàng liên tỉnh: Phí trả hàng = 50% phí chuyển đi, thời gian hoàn trả từ 7-12 ngày làm việc.

- Giao hàng cho khách chọn – Giao hàng một phần

- Giao hàng tiết kiệm hỗ trợ mang nhiều mẫu (size, màu,…) để khách hàng tùy chọn, tính phí 1 lần giao hàng như thường. Sản phẩm còn lại được trả về shop với mức phí nội tỉnh là 5.000đ/đơn, liên tỉnh là 50% phí chuyển đi.

- Dịch vụ bảo hiểm hàng hoá:
+ Theo quy định của GHTK, shop gửi hàng có trách nhiệm khai báo thông tin sản phẩm và giá trị hàng hóa trên hệ thống của GHTK, làm cơ sở để xác định giá trị bồi thường khi xảy ra sự cố.
+ Toàn bộ đơn hàng của GHTK bắt buộc cần đóng bảo hiểm, mức phí như sau:
+ Đối với các đơn hàng có giá trị < 1.000.000 đồng: Miễn phí phí bảo hiểm.
+ Đối với các đơn hàng có giá trị >= 1.000.000 đồng (tối đa 20.000.000VNĐ): Phí bảo hiểm là 0.5% giá trị hàng hóa (đã bao gồm VAT

Giải pháp tích hợp Giao Hàng Tiết Kiệm - Odoo 

Với kinh nghiệm triển khai cho các doanh nghiệp trong mảng bán lẻ và phân phối; Onnet thấu hiểu được tính cần thiết và mức độ tiện lợi khi tích hợp với hệ thống Giao Hàng Tiết Kiệm. Việc kết nối hệ thống GHTK với Odoo mang đến cho khách hàng sự liền mạch từ việc quản lý hàng hóa tồn kho cho đến khi đơn hàng được giao tới khách hàng.

Các tính năng trên Odoo sau khi tích hợp GHTK:

  • Tự động cập nhật các thông tin sản phẩm bao gồm mã sản phẩm, loại sản phẩm, đơn vị tính, khối lượng của sản phẩm từ Odoo qua GHTK.
  • Tự động cập nhật thông tin về khách hàng bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ giao hàng (phường/xã, quận/huyện, thành phố) từ Odoo qua GHTK.
  • Tự động đồng bộ phương thức thanh toán (ví dụ như: Thu Hộ) và giá ship trong đơn bán hàng (Sales Order) từ Odoo qua GHTK.
  • Tự động trả thông tin phiếu giao hàng (Delivery Order) bao gồm mã vận đơn, trạng thái giao hàng, thời gian dự kiến giao hàng, và thời gian hoàn thành giao hàng.

Câu chuyện thành công 

Một trong những khách hàng tiêu biểu của Onnet đã triển khai tích hợp giữa Odoo với hệ thống GHTK là Công ty cổ phần thương mại Top thuốc là doanh nghiệp chuyên nhập khẩu & phân phối các sản phẩm trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Với sứ mệnh: “ vì sức khỏe cộng đồng” chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm chất lượng và tốt nhất đến người tiêu dùng, Top thuốc đã và đang hướng tới mục tiêu góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng thông qua việc nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng đã sử dụng Odoo là một hệ thống ERP mã nguồn mở để quản lý vận hành doanh nghiệp nội bộ và buôn bán thuốc sỉ cho các đại lý thuốc trên toàn quốc

Chính nhờ việc tích hợp giữa Odoo với GHTK, doanh nghiệp đã đạt được sự tối ưu về việc giao hàng như sau:

  • Giảm thời gian thực hiện thủ công nhập file excel lên hệ thống GHTK
  • Trạng thái giao hàng được cập nhật tự động trong thời gian thực
  • Giảm 25% thời gian đối soát khoản tiền thanh toán của đơn hàng giao với thực nhận của kế toán
Đoạn trích sống động sẽ được hiển thị tại đây... Thông báo này xuất hiện vì bạn đã không cung cấp cả bộ lọc và mẫu để sử dụng.
trong DX Blog
Tích hợp Odoo - Giao Hàng Tiết Kiệm: Giải pháp tối ưu giao nhận
Minh Ngoc 27 tháng 7, 2022
CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY
THẺ PHÂN LOẠITích hợp Odoo - Omisell: Giải pháp quản lý bán hàng đa kênh và tự động xử lý đơn hàng