Tính năng và cập nhật sẽ có trong Odoo 16
Odoo 16 sẽ đem đến nhiều tính năng và cập nhật mới giúp cho việc quản lý, xử lý công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn

Trong sự kiện Odoo Vietnam Roadshow 2022, bên cạnh việc giới thiệu các tính năng đã được ra mắt trong phiên bản Odoo 15 thì những thông tin hé lộ về các tính năng mới sẽ xuất hiện trong v16 cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Như thường lệ, mỗi năm Odoo sẽ giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng một phiên bản mới trong sự kiện Odoo Experience. Sự kiện Odoo Experience 2022 sẽ được tổ chức tại hoàng tráng tại Brussels (Bỉ) từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 10 năm 2022.

Dưới đây, hãy cùng Onnet Consulting điểm qua những tính năng và cập nhật mới sẽ xuất hiện trong Odoo 16 đã được tiết lộ qua sự kiện Odoo Vietnam Roadshow 2022. 

1. Ứng dụng Knowlegde

Odoo V16 sẽ giới thiệu cho người dùng Ứng dụng Tri thức (Knowlegde) mới. Tính năng này là một trong những ứng dụng được người dùng mong đợi nhiều nhất. Giống như một trung tâm chia sẻ thông tin, ứng dụng Tri thức được tích hợp cao và cho phép các chuyên gia trong tổ chức của bạn đóng góp dữ liệu quan trọng có thể mang lại lợi ích cho tất cả người dùng.

Nhân viên có thể thêm các quy trình nghiệp vụ và các cải tiến của chúng, hướng dẫn quản trị, các bài báo cung cấp thông tin... vào ứng dụng. Trên thực tế, các thành viên trong nhóm cũng có thể chia sẻ thông tin quan trọng với nhau cũng như với đồng nghiệp trong các bộ phận khác.

Chức năng Trò chuyện sẽ giúp giao tiếp dễ dàng hơn, cũng như tập trung hóa trong tổ chức của bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể chia sẻ bài viết với những cá nhân không phải là người dùng Odoo một cách dễ dàng bằng cách chia sẻ một liên kết.

Trang web và tính năng Chatbot

Odoo V16 đã hợp nhất front-end và back-end của mô-đun Trang web để tạo ra một giao diện người dùng giống hệt nhau để mở đường cho nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn.

Cấu hình trang web trong Odoo V16 có thể được thực hiện mà không cần phải tải lại trang, giúp cho các tùy chọn cấu hình trang web và quản lý người dùng dễ dàng hơn.

Trong ứng dụng livechat của Odoo 16, giờ đây bạn sẽ có thể để chatbot trao đổi sơ với khách trước qua việc cho khách chọn những câu hỏi & trả lời trắc nghiệm
Tùy vào tình huống mà khách chọn câu trả lời nào thì câu hỏi tiếp theo mang tính liên quan sẽ hiện ra

Giảm giá, khuyến mãi

Trong phiên bản Odoo 16 sẽ có sự thống nhất giữa các mô-đun POS, eCommerce, Sales trong việc quản lý các chương trình khuyến mãi, giảm giá, quà tặng. Giờ đây, người dùng hoàn toàn có thể cấu hình và quản lý các tính năng kể trên trong một nền tảng chung duy nhất và sử dụng xuyên suốt giữa các phân hệ khác nhau mà không bị nhầm lẫn như trước đây.

Ngoài ra, nếu như các phiên bản trước của Odoo không có eWallet thì nó cũng sẽ được bổ sung trong Odoo 16.

Kế toán

Phân hệ kế toán sẽđược cải tiến với sự trợ giúp của nhiều công cụ và chức năng mới. Tốc độ hoạt động được đẩy nhanh vì quy trình và quản lý hóa đơn được số hóa hoàn toàn.

Credit limit có thể được cài đặt, từ đây nhân viên kinh doanh sẽ có thể nhắc nợ các khách hàng đã nợ mình vượt mức cho phép mà chưa trả tiền trước khi bán tiếp cho khách. Điều này hỗ trợ việc doanh thu & dòng tiền ko còn quá lệch nhau

Quản lý kho hàng

Quản lý kho là là mô-đun có nhiều cải tiến nhất so với phần còn lại trong Odoo v16. Rất nhiều công cụ đã được bổ sung để cải thiện hiệu quả của mô-đun.

Tính năng tự động tạo lô dựa trên thiết lập của từng kiểu hoạt động và phương thức vận chuyển được cải tiến sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc kiểm soát, quản lý kho hàng.

Phương pháp in và quét mã vạch đã được đơn giản hóa trong Odoo V16. Đối với mỗi nội dung, dữ liệu có thể in thông tin sản phẩm đầy đủ như số sê-ri sản phẩm, số lô, ngày sản xuất, trọng lượng sản phẩm, v.v.

MRP

Một trong những tính năng quan trọng trong MRP bao gồm người dùng có thể hợp nhất và chia nhỏ các đơn đặt hàng Sản xuất vì nó cho phép quản lý sản xuất trơn tru và lập kế hoạch được tổ chức tốt.

Khách hàng có thể theo dõi trạng thái của quá trình sản xuất sản phẩm đã đặt hàng bằng cách sử dụng liên kết được tạo với Đơn đặt hàng.

CRM & Marketing

Giao diện người dùng trên CRM được hoàn thiện mang đến trải nghiệm làm việc tốt hơn.

Mô-đun marketing nâng cao cho phép người dùng thiết kế các mẫu email riêng biệt theo yêu cầu kinh doanh.

Người dùng sẽ nhận được hỗ trợ 24/7 từ nền tảng Vimeo cho elearing. Ngoài ra còn có rất nhiều tính năng mới có sẵn để tạo video, chỉnh sửa video...

Mua hàng

Chức năng 'Call for Tender' được thiết kế lại để mua hàng tốt hơn. Bạn có thể tạo lại một RFQ thay thế để so sánh với RFQ ban đầu. Vì vậy, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho một lần mua hàng và sẽ có thể chọn tùy chọn phù hợp nhất cho việc mua hàng của mình.

Nhiều sửa đổi được thực hiện đối với tình trạng nhận hàng, giao hàng trong POS và Đơn đặt hàng.

Bạn có thể gửi hóa đơn điện tử cho các đối tác giao hàng của mình như FEDEX, DHL, UPS và EASYPOST.

Bạn có thể chọn địa điểm nhận hàng với quy trình mới khi chọn đối tác vận chuyển / giao hàng của mình trong số UPS, FEDEX hoặc DGL.

Nhân sự & Ký tên

Trình tự người phê duyệt có thể được chỉ định theo nhu cầu của công ty. Và có thể được thay đổi theo sự thay đổi cấp bậc của nhân viên.

Chức năng 'Stress Days' giúp bạn quản lý tài nguyên để tuân theo thời hạn và các dự án ưu tiên. Trong thời gian này, nhân viên có thể không được nghỉ lễ. 

Việc giám sát tiến độ và kỹ năng của nhân viên trở nên dễ dàng với các báo cáo và thống kê.

Odoo V16 sẽ có rất nhiều tính năng mới và trên đây chúng tôi chỉ điểm qua những thay đổi đáng chú ý nhất. Mặc dù có nhiều thay đổi như vậy nhưng không có nghĩa là phiên bản mới sẽ khó sử dụng. Ngược lại, trên thực tế, Odoo v16 - giống như các phiên bản trước của nó - dễ sử dụng với giao diện trực quan và khả năng quản lý kinh doanh tuyệt vời. Điểm khác biệt duy nhất là các tính năng mới được bổ sung và nâng cao của Odoo v16 sẽ cho phép bạn tạo ra hiệu quả tối đa trong khi tối ưu hóa quy trình kinh doanh của mình.

Liên hệ với Onnet Consulting nếu bạn đang muốn triển khai Odoo v16 hoặc muốn chuyển sang phiên bản mới. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Onnet Consulting là Đối tác Vàng của Odoo tại thị trường Việt Nam.


Tính năng và cập nhật sẽ có trong Odoo 16
Minh Ngoc 3 August, 2022
CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY
THẺ PHÂN LOẠI


Bài phát biểu của CEO Onnet Consulting tại Odoo Roadshow 2022