Quản lý kho hiệu quả với module Inventory Odoo
Quản lý kho online đang là xu hướng hiện nay, trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn module quản lý kho Inventory của Odoo ERP.

Quản lý kho online đang là xu hướng hiện nay, trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn module quản lý kho Inventory của Odoo ERP, một phần mềm được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng hiện nay nhờ những tính năng nổi bật cũng như chi phí triển khai hợp lý.

Hãy cùng điểm qua những tính năng nổi bật của Inventory Odoo ERP trong việc quản lý kho hàng:

  • Odoo được thiết kế để có thể quản lý hàng tồn kho kép, cho phép người dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc đầy đủ từ nhà cung cấp đến khách hàng. Theo đó, tất cả mọi dữ liệu sẽ đều được ghi chú lại và cập nhất theo cài đặt của người dùng.

  • Odoo hỗ trợ việc đóng gói và giao những đơn hàng có hoặc thậm chí không có mã vạch (QR code, barcode). Ngoài ra, Odoo còn chuẩn bị đơn đặt hàng dựa trên tính khả dụng của mặt hàng.

  • Quản lý tất cả các kho trên cùng một hệ thống và thiết lập các quy tắc cung ứng giữa các kho.

  • Dùng máy quét mã vạch cho mọi hoạt động kiểm kê: hàng tồn kho, các lô hàng đến, các đơn đặt hàng đóng gói, v.v.

  • Odoo ERP hỗ trợ việc kiểm soát thời gian xử lý dựa trên khả năng tự động hóa các giao dịch hàng tồn kho, từ đó cải thiện tính minh bạch, rõ ràng trong tất cả các hoạt động kinh doanh.

  • Các tính năng ghi chú và lưu trữ dữ liệu của Odoo ERP như: Kiểm soát theo Lots, Nhật ký hoạt động, Số seri, Định hỗ trợ tối đa cho việc quản lý kho hàng dễ dàng hơn.

  • Odoo hỗ trợ các mặt hàng có đặc tính khác nhau: từ các sản phẩm vật lý, hàng tiêu dùng, đến các dịch vụ và sản phẩm kỹ thuật số. Người dùng có thể thiết lập thêm nhiều trường tùy chỉnh cần thiết để đáp ứng đa dạng các nhu cầu kinh doanh.

  • Sử dụng điểm đặt hàng và RFQ tự động, từ đó hỗ trợ chuỗi cung ứng hoạt động một cách hiệu quả hơn.

  • Hệ thống quản lý kho Odoo còn hỗ trợ FIFO (Nguyên tắc nhập trước bán trước) và giá trung bình, giá tiêu chuẩn cho các phương pháp định giá sản phẩm.


Lợi ích khi sử dụng Inventory Odoo ERP

- Nâng cao hiệu suất làm việc

Sử dụng ERP giúp doanh nghiệp tối ưu hóa thời gian và công sức trong quá trình vận hành bằng cách tự động hóa các công việc hàng ngày vốn trước kia phải làm thủ công.

Việc sử dụng hệ thống quản lý tự động không chỉ hỗ trợ việc tăng hiệu suất hiệu quả mà còn tăng mức độ chính xác của của các sản phẩm đầu ra.

- Tiết kiệm chi phí

Tăng hiệu suất làm việc và chất lượng sản phẩm đồng nghĩa với việc sẽ tiết kiệm được chi phí sản xuất, vận hành. Thay vì phải thuê và bỏ ra khoản tiền lớn trả lương cho nhân công để làm các công việc một cách thủ công, doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm quản lý kho để tự động hóa các hoạt động thường nhật, từ đó giảm thiểu chi phí vận hành.

Ngoài ra, việc tăng độ chính xác của sản phẩm, giảm thiểu số lượng các sản phẩm hỏng hóc, thất lạc hoặc hết hạn cũng giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

- Cung cấp số liệu và báo cáo chính xác

Khi các dữ liệu về nguyên liệu sản xuất, vật tư, hàng tồn kho, đơn đặt hàng và thông tin khách hàng được cập nhật và lưu trữ, Odoo ERP Inventory sẽ cho phép ghi nhận các dữ liệu với độ chính xác cao, ít sai lệch.

Hơn nữa, phần mềm Odoo ERP cũng sẽ cho phép người dùng tạo, phân loại và lưu trữ báo cáo doanh thu cũng như hàng tồn kho để dễ dàng theo dõi hiệu suất kinh doanh từ đó hỗ trợ việc lên kế hoạch phát triển.

- Quản lý hàng tồn kho

Với số liệu cập nhật thường xuyên và chính xác, các nhà quản lý có thể dễ dàng biết được các mặt hàng tồn kho từ đó nhanh chóng triển khai các kế hoạch thanh lý. Nếu để hàng tồn kho quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng hết hạn, cũ, hỏng hóc, lỗi mốt trước khi được kiểm kê và không thể thanh lý được, dẫn đến doanh nghiệp sẽ không thu hồi được vốn cho sản phẩm đó, đồng nghĩa với chi phí bị đội lên thay vì doanh thu.

- Dự trù vật tư và đặt hàng bổ sung

Quản lý hàng tồn kho cho phép doanh nghiệp có thể dự trù và lập kế hoạch một cách chính xác cho đơn đặt hàng bổ sung để sản xuất. Số lượng hàng tồn kho phải chính xác để xác định được khi nào cần mua thêm.

Hệ thống quản lý kho Odoo ERP cho phép doanh nghiệp phân loại các mặt hàng, từ đó giúp dễ dàng đặt hàng đúng số lượng. Một số cần được đặt hàng khi có một nhu cầu cụ thể với số lượng chính xác nhằm đáp ứng nhu cầu. Một số khác được đặt hàng khi giá thị trường đang thấp hơn và có thể dễ dàng mua.


Quản lý kho hiệu quả với module Inventory Odoo
Minh Ngoc 31 tháng 3, 2021
CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY


Những điều cần lưu ý trước khi triển khai phần mềm quản lý bán lẻ của Odoo
Doanh nghiệp cần có những chuẩn bị cẩn thận để triển khai phần mềm bán lẻ thành công.