So sánh các công cụ dựng website: Odoo, Wordpress, Magento và WooCommerce
So sánh Odoo vs WordPress vs Magento vs WooCommerce: Tính năng, nền tảng, giá cả.

Odoo là một trong những công cụ xây dựng trang web được yêu thích nhất trên thị trường cùng với WordPress, Magento và WooCommerce. Trong bài viết này, Onnet Consulting sẽ điểm qua những khác biệt lớn nhất giữa những thương hiệu này.

Odoo: Giống như WordPress, Magento và WooCommerce, Odoo có các công cụ phù hợp để tạo một trang web hoặc một webshop hoàn chỉnh. Trình xây dựng trang web Odoo giúp bạn có thể xây dựng một trang web dựa trên các block được tạo sẵn và không đòi hỏi kiến thức lập trình. WordPress, Magento và WooCommerce là những nền tảng tương tự, nhưng cũng có những điểm khác biệt lớn. Trong Odoo 15, những tính năng mới tăng cường khả năng hỗ trợ xây dựng website sẽ được cập nhật, bạn có thể tham khảo qua bài viết bên dưới:

Odoo 15: Những tính năng mới trên ứng dụng website

WordPress: WordPress có khả năng thích ứng cao với hầu hết mọi nhu cầu sử dụng trang web. Nó có thể phù hợp cho việc xây dựng một website của đại lý xe hơi cũng như blog, trang tin tức và cửa hàng thương mại điện tử. Tuy nhiên, các tính năng nâng cao như email marketing, A / B testing phải được mua riêng.

Magento: Odoo và Magento đều là những công cụ xây dựng trang web, nhưng họ cho thấy sự khác biệt lớn trong cách tiếp cận. Odoo áp dụng phương pháp tất cả trong một, gồm hàng chục mô-đun quản lý kinh doanh vào một nền tảng. Magento là một nền tảng chủ yếu tập trung vào thương mại điện tử. Với các tính năng tiên tiến biến nó trở thành một trong những giải pháp thương mại điện tử được sử dụng rộng rãi nhất. Tuy nhiên, Magento không phù hợp cho với các trang blog. Tuy nhiên, có những plugin có thể dễ dàng tích hợp hầu hết các tác vụ thương mại điện tử.

WooCommerce: WooCommerce là một plugin WordPress có thể biến bất kỳ trang web WordPress nào thành một cửa hàng trực tuyến mạnh mẽ. Có hàng trăm tiện ích mở rộng miễn phí và trả phí cung cấp chức năng thương mại điện tử nâng cao. Chúng bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán như Stripe và Paypal, cũng như các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển như UPS.


Nền tảng phát triển

Odoo: Odoo sử dụng Python và PostgreSQL. Python là ngôn ngữ lập trình phổ biến thứ tư dành cho các nhà phát triển.

WordPress: WordPress sử dụng PHP và MySQL. PHP đứng thứ 9 trên chỉ số TIOBE và mang đến nhiều cơ hội để tìm kiếm các nhà phát triển.

Magento: Magento cũng xây dựng trên PHP và có một cộng đồng nhà phát triển rất lớn. Có hơn 150.000 nhà phát triển Magento trên toàn thế giới. Diễn đàn Cộng đồng Magento có hơn 286.000 thành viên.

WooCommerce: Plugin WooCommerce mã nguồn mở có hơn 350 nhà phát triển cốt lõi. Ngoài ra, có hàng triệu nhà phát triển PHP và WordPress, nhiều người trong số họ có kinh nghiệm phát triển WooCommerce.

Chi phí

Odoo: Với Odoo, bạn có thể bắt đầu chỉ với 6$ mỗi tháng, cho mỗi người dùng. Điều này giữ cho chi phí giấy phép ở mức tối thiểu. Nếu bạn chỉ sử dụng mô-đun trang web của Odoo, bạn sẽ không phải trả phí bản quyền. Một lợi thế nữa là trang web của bạn cũng có thể được lưu trữ qua Odoo. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những điểm giống và khác nhau giữa trình tạo trang web Odoo và các nền tảng Mã nguồn mở khác.

WordPress: Phiên bản mã nguồn mở của gói phần mềm hoàn toàn miễn phí. Dịch vụ lưu trữ hoặc bổ sung từ WordPress.com bắt đầu từ 4 euro mỗi tháng.

Magento: Magento Open-Source cung cấp một tùy chọn miễn phí để xây dựng một cửa hàng trực tuyến. Magento Commerce Starter có chi phí 2.000 USD hàng tháng. Magento Commerce Pro có giá từ $ 3,417 mỗi tháng.

WooCommerce: WooCommerce miễn phí. Điều này cho phép các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xây dựng cửa hàng trực tuyến của họ một cách dễ dàng và rẻ. Các tiện ích mở rộng cung cấp các tính năng khác nhau có sẵn miễn phí hoặc trả phí trong cửa hàng tiện ích mở rộng.

Thị phần

Odoo: Odoo có 5 triệu người dùng. Các tính năng của ERP giúp Odoo trở thành một trình xây dựng trang web phổ biến.

WordPress: WordPress chiếm 29% các trang web internet. Nó tiếp tục phát triển, với 84,9 triệu bài đăng mới trên các trang web WordPress mỗi tháng.

Magento: Hơn 300.000 công ty sử dụng Magento trên khắp thế giới. Bởi các nhà phát triển trên khắp thế giới, các phát triển thương mại điện tử mới liên tục có sẵn cho người dùng.

WooCommerce: WooCommerce có hơn 37 triệu lượt tải xuống. Ước tính thị phần của WooCommerce nằm trong khoảng từ 15% đến hơn 45%. Không cần phải nói, nó vẫn là một trong những lựa chọn thương mại điện tử mạnh nhất hiện có.

Khi yêu cầu và mong muốn tăng lên, các khả năng trong Odoo cũng vậy. Odoo bao gồm các tính năng nâng cao như tiếp thị qua email và A / B testing hoạt động ngay lập tức. Điều này cho phép người dùng sử dụng các tính năng nâng cao này một cách dễ dàng hơn so với việc phải phát triển chúng thông qua các plugin khác nhau hoặc công việc tùy chỉnh.

Your Dynamic Snippet will be displayed here... This message is displayed because you did not provided both a filter and a template to use.

 

So sánh các công cụ dựng website: Odoo, Wordpress, Magento và WooCommerce
Minh Ngoc 28 tháng 9, 2021
CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀYQuản lý chuỗi phòng khám nha khoa, thẩm mỹ viện toàn diện với Odoo
Quản lý phòng khám nha khoa, spa làm đẹp, thẩm mỹ viện hiệu quả bằng giải pháp Odoo ERP.