Module quản lý sản xuất Odoo 16

Tính năng mới trong module quản lý sản xuất Odoo 16 (MRP)


Module quản lý sản xuất Odoo 16 (MRP) sẽ được Odoo bổ sung thêm một số tính năng mới để trở nên mạnh mẽ và thân thiện với người dùng hơn.

Module quản lý sản xuất Odoo - Odoo MRP

Không giống như các ngành khác, các doanh nghiệp sản xuất luôn đối mặt với những thách thức phức tạp trong việc quản lý. Điều này khiến các nhà lãnh đạo của doanh nghiệp bắt buộc phải ứng dụng công nghệ vào việc lập kế hoạch, ghi chép, theo dõi và kiểm soát mọi khía cạnh của doanh nghiệp. 

Với mô-đun quản lý sản xuất của Odoo hay gọi tắt là Odoo MRP, từ đảm bảo chất lượng, bảo trì đến vòng đời sản phẩm đều được tích hợp hoàn toàn vào một hệ thống. Nó cho phép bạn nắm bắt chính xác dữ liệu trong thời gian thực từ lực lượng lao động và thiết bị của mình bằng cách sử dụng API. 

Odoo MRP cũng có thể tùy chỉnh quy trình sản xuất của bạn phù hợp với quy trình kinh doanh cụ thể của công ty bằng cách sử dụng trung tâm làm việc và các khái niệm định tuyến khác nhau.

Cùng tiềm hiểu qua những tính năng mà Odoo MRP có thể trở thành cánh tay đắc lực cho doanh nghiệp sản xuất của bạn.

Các tính năng của module quản lý sản xuất Odoo

Quản lý sản phẩm

Odoo sản xuất hỗ trợ người dùng chuẩn bị danh sách sản phẩm với sự hỗ trợ của Giải pháp ERP. Ở đây, chúng ta có thể lấy ví dụ về một đơn vị sản xuất đồ gỗ. Sau đó, người dùng có thể phân loại các sản phẩm như ghế, bàn, kệ treo tường, kệ nhỏ, v.v.

Trong chi tiết sản phẩm, người dùng có thể nhập các chi tiết khác nhau bao gồm tổng số lượng hàng hóa đã sản xuất và tổng số lượng sản phẩm được yêu cầu. Bên cạnh đó, nó giúp người dùng quản lý bao gồm giá bán, chi phí và giá phụ trội. Hình ảnh của sản phẩm và các chi tiết khác cũng có thể được bao gồm để có thể truy cập tất cả các thông tin chi tiết.


Quản lý biến thể sản phẩm

Biến thể sản phẩm bao gồm các chi tiết bao gồm màu sắc và kích thước của sản phẩm. Điều đó có nghĩa là một sản phẩm có thể có một hoặc nhiều biến thể sản phẩm. Ví dụ, hãy để chúng tôi lấy ví dụ cái bàn. Tại đây, công ty sản xuất bàn. Nhưng cùng một sản phẩm có thể có nhiều biến thể như bàn với nhiều màu sắc và loại chân bàn. Vì vậy, người dùng có thể tạo các biến thể sản phẩm bằng cách thêm các thuộc tính như màu sắc. Ví dụ công ty sản xuất áo bàn có màu trắng, đen. Bàn cũng có thể có chân bằng thép, nhôm hoặc theo yêu cầu của khách hàng. Điều đó có nghĩa là bàn có thể có các biến thể sản phẩm khác nhau như Bàn chân thép màuđen, bàn chân thép màu trắng, bàn chân nhôm màu đen, bàn chân nhôm màu trắng hoặc theo yêu cầu của khách.... . Có thể phân loại như vậy cho các sản phẩm khác nhau nếu bạn đang sử dụng ERP sản xuất của Odoo.


Định mức nguyên liệu

Tất cả các sản phẩm được sản xuất sẽ phải duy trì một định mức nguyên liệu hoặc các chi tiết của các thành phần được sử dụng cho quá trình sản xuất. Cơ sở Vật liệu trong Module quản lý sản xuất Odoo giúp người dùng dễ dàng ghi lại các thành phần được sử dụng cho quy trình. Bên cạnh đó, giúp ghi lại số lượng sản phẩm đã sử dụng .

Định mức nguyên liệu cũng bao gồm các chi tiết như tên sản phẩm, chi tiết biến thể sản phẩm, số lượng, đơn vị tính, tên công ty và các chi tiết tham khảo. Hệ thống Odoo cũng giúp cho người dùng thuận tiện theo dõi bao gồm tên thành phần, số lượng thành phần, đơn vị đo lường của thành phần được sử dụng để sản xuất một sản phẩm. Odoo cũng hỗ trợ tạo định mức nguyên liệu cho tất cả các biến thể hoặc tạo đơn vị tính sản phẩm riêng biệt cho các biến thể sản phẩm riêng biệt.


Quản lý số lô / sê-ri

Số sê-ri hoặc số lô giúp người dùng cung cấp số lô duy nhất cho một sản phẩm. Người dùng sẽ có thể thêm số lô, tên sản phẩm và số lượng trong một lô, chi tiết tham chiếu nội bộ và tên công ty. Bên cạnh đó, mô tả của sản phẩm cũng có thể được đưa ra bằng cách sử dụng cơ sở số lô và số sê-ri.

Odoo cung cấp một số thủ tục bước đơn giản để theo dõi và quản lý 'Số lô/sê-ri',


Lập kế hoạch sản xuất

Odoo giúp quản lý lên kế hoạch cho mọi hoạt động sản xuất dựa trên trình tự công việc. Các hoạt động có thể được lên lịch dựa trên yêu cầu về giờ làm việc và đơn đặt hàng sản xuất. Công việc có thể được sắp xếp theo lịch. Việc lập kế hoạch có thể được thực hiện trong một ngày, một tuần, một tháng hoặc một năm.


Lập kế hoạch sản xuất theo các khu vực sản xuất

Nếu một nhà quản lý đang điều hành nhiều nơi sản xuất, người dùng có thể dễ dàng lên lịch làm việc cho các khu vực khác nhau để tăng tốc hoạt động. Ngày làm việc và tên của khu vực làm việc có thể được lên kế hoạch.


Quản lý lệnh sản xuất

Nhà quản lý có thể dễ dàng quản lý các đơn đặt hàng sản xuất với sự trợ giúp của Module quản lý sản xuất Odoo. Hệ thống cho phép người dùng tạo các đơn đặt hàng sản xuất mới và theo dõi tất cả các đơn đặt hàng sản xuất. Nó cung cấp một cái nhìn tổng quan về đơn đặt hàng sản xuất, ngày dự kiến, tên sản phẩm, đơn vị đo lường, các thành phần có sẵn, số lượng và trạng thái của đơn đặt hàng sản xuất.


Quản lý lệnh công việc

Lệnh công việc là một công việc được lên kế hoạch tại các khu vực sản xuất khác nhau. Có thể khái quát các quy trình khác nhau liên quan đến ngành sản xuất. Ở đây, chúng ta có thể lấy ví dụ về ngành sản xuất đồ gỗ. Công việc chuẩn bị các tấm gỗ để làm ghế có thể được thực hiện tại một khu vực sản xuất và việc lắp ráp các tấm có thể được thực hiện tại một khu vực khác riêng biệt.


Lệnh tháo dỡ

Trong trường hợp một sản phẩm phải được xây dựng lại có tính đến nhu cầu giảm đối với một sản phẩm, người dùng có thể liệt kê chi tiết bằng cách sử dụng tính năng này. Có thể đưa ra chi tiết về sản phẩm, hóa đơn nguyên vật liệu, số lượng chưa xây dựng và các chi tiết khác trong khi chuẩn bị đơn hàng chưa xây dựng. Sau khi đơn hàng được đặt, quá trình hủy xây dựng bắt đầu.


Quản lý phế liệu

Quản lý phế liệu là điều cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào. Sản phẩm không đạt chất lượng hoặc lỗi thời có thể bị loại bỏ. Đối với điều này, người dùng có thể tạo một thứ tự loại bỏ.

Những tính năng mới trong Module quản lý sản xuất Odoo 16

Không giống như các giải pháp khác, Odoo được đánh giá là rất chăm chỉ trong việc nâng cấp mình. Vào dịp tháng 10 hàng năm, Odoo sẽ tung ra một phiên bản mới mang theo nhiều cập nhật và tính năng mới. Những cập nhật mới này sẽ giúp cho bộ giải pháp Odoo ngày một trở nên hoàn thiện, thân thiện với người dùng hơn.

Năm nay, phiên bản Odoo v16 dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 13 tháng 10 trong sự kiện Odoo Experience được tổ chức tại hoàng tráng tại Brussels (Bỉ).

Giống như các module khác, Module quản lý sản xuất Odoo 16 cũng sẽ được Odoo bổ sung thêm một số tính năng mới để trở nên mạnh mẽ hơn như sau:


- Lập kế hoạch sửa đổi: Xác định các hoạt động của đơn đặt hàng nên được thực hiện theo trình tự và những hoạt động nào nên được thực hiện song song. Sử dụng chế độ xem Gantt để trực quan hóa và xem xét các hoạt động phụ thuộc này.

- Chế độ xem máy tính bảng: Thiết kế lại chế độ xem máy tính bảng Ul + UX với khả năng đăng nhập / đăng xuất của nhân viên như trong POS.

- Báo cáo Phân bổ cho sản xuất: Nếu một liên kết được tạo với một đơn đặt hàng, khách hàng có thể xem trạng thái trực tiếp ở mọi giai đoạn hoặc giữa các giai đoạn từ cổng thông tin khách hàng được cá nhân hóa. Tính năng này cho phép khách hàng nắm được đầy đủ thông tin về quy trình sản xuất sản phẩm mà họ đã đặt hàng. 

- Sự cải tiến trong cổng hợp đồng phụ sẽ cho phép nhà thầu phụ đăng ký sản xuất cho bạn.

Kết luận

Trên đây, Onnet Consulting đã giới thiệu chi tiết về Module quản lý sản xuất Odoo 16 và cách nó có thể tham gia vào việc hỗ trợ phát triển doanh nghiệp sản xuất của bạn cũng như giới thiệu về các tính năng mới sẽ xuất hiện trong phiên bản v16.

Nếu doanh nghiệp sản xuất của bạn đang cần một giải pháp hỗ trợ quản lý tất cả công việc từ các đơn hàng, lập kế hoạch sản xuất, thực hiện sản xuất tại các phân xưởng, quản lý chất lượng của nguyên vật liệu đầu đến thành phẩm đầu ra...thì Odoo MRP là sự lựa chọn cần được cân nhắc.

Để biết thêm chi tiết về Module quản lý sản xuất Odoo 16 , vui lòng liên hệ Onnet Consulting - Đối tác số 1 của Odoo tại Việt Nam để nhận 2 giờ demo hệ thống miễn phí!

Đoạn trích sống động sẽ được hiển thị tại đây... Thông báo này xuất hiện vì bạn đã không cung cấp cả bộ lọc và mẫu để sử dụng.trong DX Blog
Tính năng mới trong module quản lý sản xuất Odoo 16 (MRP)
Minh Ngoc 7 tháng 9, 2022

Chia sẻ bài viết này

Thẻ phân loại