\

Sao kê đối soát ngân hàng trên Odoo
Hướng dẫn cách sao kê và đối soát tài khoản ngân hàng với Odoo

Sao kê, đối chiếu ngân hàng là quá trình kiểm tra trùng khớp thông tài khoản tiền thông tin trong bảng sao kê ngân hàng của một cá nhân hoặc tổ chức nào đó.Mục đích của công việc này là để phát hiện xem có bất kỳ điểm khác biệt nào giữa hai tài khoản này hay không.

Trong trường hợp có sự khác biệt, sẽ tiến hành đối chiếu lại để việc hạch toán được thực hiện đúng quy trình. Trong một doanh nghiệp, tất cả các giao dịch tiền mặt sẽ được ghi lại trong ngân hàng. Chúng ta cần phải khớp nó với tài khoản tiền mặt để mọi thứ được đồng bộ hóa. Việc đối chiếu phải được thực hiện thường xuyên để làm cho các tài khoản của công ty rõ ràng và minh bạch hơn.

Mục đích chính của quá trình là tìm ra sự khác biệt giữa hai hồ sơ này để lưu giữ hồ sơ kế toán phù hợp nhất có thể. Thông tin ngân hàng bao gồm hồ sơ của tất cả các giao dịch được thực hiện trong tài khoản của một người trong một tháng. Quá trình đối chiếu nên được thực hiện định kỳ để đảm bảo rằng hồ sơ tiền mặt của công ty là chính xác, không bị các hoạt động gian lận và cũng giảm thiểu các vấn đề liên quan đến séc bị trả lại và phí thấu chi.

Việc sao kê, đối soát thông tin ngân hàng không phải là một công việc dễ dàng. Bạn cần phải lưu giữ tất cả các hóa đơn và chi tiết các khoản thanh toán. Một sai soát nhỏ trong quá trình này có thể sẽ dẫn đến hậu quả nghiệm trong.

Tuy nhiên, thật may mắn cho người dùng Odoo khi hệ thống này cung cấp đầy đủ công cụ cho bạn thực hiện công việc này một cách dễ dàng. Odoo cho phép dễ dàng liên kết các hóa đơn của bạn và tất cả các chi tiết thanh toán khác với bảng sao kê ngân hàng mà không gặp khó khăn. Các phương pháp đối chiếu trong Odoo được thực hiện ở hai định dạng:

  • Đăng ký thanh toán trực tiếp bằng hóa đơn.

  • Hóa đơn mở đối chiếu với sao kê ngân hàng.

Trường hợp đăng ký thanh toán trực tiếp bằng hóa đơn.

Trường hợp đầu tiên, không có phương pháp đối chiếu, chỉ thực hiện đăng ký thanh toán hóa đơn. Trong khi đăng ký thanh toán tự động, nó sẽ được đối chiếu với ngân hàng.


Trong hình minh họa ở trên, có thể thấy chúng ta đang bán một sản phẩm cho khách hàng với giá 14%. Khách hàng đã nhận hàng cùng với hóa đơn và thanh toán.

Khi nhấp vào “đăng ký thanh toán”, một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện. Ở đó, chúng ta có thể thanh toán hóa đơn bằng cách nhấp vào nút "xác thực".


Để xem lại khoản thanh toán từ hóa đơn, hãy nhấp vào biểu tượng "i" nhỏ màu xanh lá cây. Bạn sẽ nhận được thông tin thanh toán. Bạn có thể thấy quá trình đối chiếu được thực hiện tự động.


Trường hợp đối chiếu sao kê ngân hàng

Nhập hoặc tạo bảng sao kê ngân hàng. Từ phần nguồn cấp dữ liệu ngân hàng, các tài liệu phải được tham khảo.


Sẽ có một tùy chọn trong bảng điều khiển để đối chiếu số mục X (X biểu thị số mục chúng ta muốn đối chiếu), hãy nhấp vào đó.

Nếu tên đối tác được đề cập, số tiền đã nhập, v.v. là chính xác, phần mềm Odoo sẽ tự động thực hiện quá trình đối chiếu.Hình ảnh trên cho thấy việc thực hiện thành công tất cả quá trình đối chiếu.

Bây giờ, giả sử nếu một số vấn đề xảy ra trong quá trình này, chẳng hạn như tên đối tác bị thiếu, số tiền không khớp, trong trường hợp đó, người ta phải sử dụng các thao tác thủ công.


Nếu phương thức thanh toán xuống được điều chỉnh, người ta phải kiểm tra xem nó có đúng không và sau đó các khoản thanh toán phải được xác nhận phù hợp.


Có một tùy chọn để điều chỉnh các mục cân bằng trong trang tính. Để nhấn CTRL-enter.

Trên đây, chúng tôi đã gửi đến các bạn phương thức sao kê đối soát ngân hàng trên Odoo. Trường hợp bạn quan tâm đến Triển khai Odoo cho doanh nghiệp của mình, hãy gửi thông tin cho theo địa chỉ info@on.net.vn hoặc truy cập vào trang liên hệ để chúng tôi có thể tư vấn sớm nhất.

Your Dynamic Snippet will be displayed here... This message is displayed because you did not provided both a filter and a template to use.Sao kê đối soát ngân hàng trên Odoo
Minh Ngoc 23 tháng 9, 2021
CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY

\

Vận hành phòng khám nha khoa thẩm mỹ hiệu quả với Odoo
Giải pháp Odoo là hoàn hảo cho việc vận hành một phòng khám nha khoa thẩm mỹ.