Tính năng và cập nhật sẽ có trong Odoo 17

Odoo 17 sẽ đem đến nhiều tính năng và cập nhật mới giúp cho việc quản lý, xử lý công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn

Mỗi năm Odoo sẽ giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng một phiên bản mới trong sự kiện Odoo Experience. Mặc dù, phiên bản Odoo 16 hiện đã có những tính năng mang lại lợi ích lớn trong doanh nghiệp nhưng những thông tin hé lộ về các tính năng mới sẽ xuất hiện trong Odoo 17 cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Odoo 17 dự kiến ​​sẽ phát hành và ra mắt vào khoảng tháng 10 năm 2023 tại Sự kiện Odoo Experience 2023. Đến thời điểm hiện tại, Odoo chưa đưa ra bất kỳ thông tin phát hành chính thức nào cho bản cập nhật, nhưng có một số bản phát hành tính năng dự kiến ​​đã được chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội. 

Dưới đây, hãy cùng Onnet Consulting điểm qua những tính năng và cập nhật mới sẽ xuất hiện trong Odoo 17. 

1. Odoo 17 với thiết kế UI/UX mới


Ở Odoo 17,  một số tái cấu trúc UI/UX khi thay đổi các biểu tượng cùng màu sắc để miêu tả đặc tính của những chức năng.  

Tổng quan, giao diện mới này của Odoo 17 đa sắc màu và hiện đại hơn so với các phiên bản trước đây. Tuy nhiên, nó trông khá là rối mắt khi nhìn ở các màn hình kích thước nhỏ.

2. Tìm kiếm nâng cao 


Một trong những bổ sung tuyệt vời nhất trong Odoo 17 sẽ là tính năng tìm kiếm nâng cao. Với sự trợ giúp của tìm kiếm nâng cao, bạn sẽ có thể tìm thấy các bản ghi cụ thể hơn bằng cách áp dụng các bộ lọc. Rõ ràng, việc tìm kiếm sẽ trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn bao giờ hết. Tính năng cải tiến này chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp tăng thêm năng suất kinh doanh và cải thiện trải nghiệm người dùng với các tùy chọn như Bộ lọc, Nhóm theo Mục ưa thích.

3. Các phím tắt để truy cập Odoo PWA.


Làm việc với Odoo PWA sẽ trở nên đơn giản hơn với việc giới thiệu các phím tắt trong điện thoại thông minh của bạn. Nhóm R&D của Odoo 17 đã khám phá phương pháp phím tắt cho phép người dùng truy cập nhanh các ứng dụng quan trọng khác nhau trong phiên bản Odoo của bạn. Bạn có thể thấy tính năng tuyệt vời này trong Odoo 17

Tuy nhiên, tính năng hiện vẫn là phỏng đoán từ các chuyên gia. Thông tin chính xác sẽ được xác nhận khi Odoo 17 ra mắt vào tháng 10 tới.

4. Lựa chọn nhanh các bản ghi bằng bàn phím

Người dùng có thể thao tác nhanh chóng khi chọn các bản ghi bằng bàn phím và hỗ trợ khóa Shift. Đồng thời bỏ chọn hàng loạt chỉ trong một lần nhấp với Odoo 17 tr. Điều này giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong quá trình tìm kiếm dữ liệu.

5. Thay thế botton "Create" thành "New" 

Nút "Create" được đổi tên thành “New”.  Tuy nhiên, nó được thực hiện trên phiên bản Odoo 16.


6. Sale order ở danh mục Kanban

Với Odoo 17, bạn có thể chọn sản phẩm và thêm hoặc giảm số lượng sản phẩm đặt hàng trực tiếp từ chế độ xem danh mục. Odoo 17 sẽ cho phép bạn thêm các sản phẩm này dễ dàng hơn.


7. Đóng băng danh sách và tiêu đề cột Kanban khi cuộn

Danh sách và tiêu đề cột Kanban sẽ vẫn hiển thị ngay cả khi cuộn để có thể đọc được nhiều dữ liệu hơn. Ở phiên bản trước, khi bạn cuộn để truy cập thêm dữ liệu, các tiêu đề danh sách và cột không hiển thị, gây ra nhiều bất tiện cho người dùng. Tuy nhiên, bằng cách đóng băng danh sách và tiêu đề cột Kanban ngay cả khi bạn cuộn, bạn sẽ có thể truy cập danh sách dễ dàng hơn. Khả năng đọc được dự kiến ​​sẽ tăng trên Odoo 17.

8. Thông báo về các tài liệu đang chờ chữ kí

Trong mô -đun ký hiệu Odoo 17, bạn sẽ được nhắc nhở về các tài liệu chưa được ký sau khi bạn hoàn thành ký một tài liệu. Bạn sẽ có tùy chọn để chọn xem bạn có muốn ký vào tài liệu tại thời điểm này hay muốn bỏ qua nó.


9. Trực quan hóa sơ đồ tổ chức

Odoo 17 cải thiện hơn về giao diện, cấu trúc sơ đồ tổ chức. Cho người dùng thấy rõ hơn mối quan hệ giữa các thành viên trong tổ chức.


Tóm Lại 

Odoo 17 sẽ có rất nhiều tính năng mới. Ở blog này, chúng tôi chỉ điểm qua những thay đổi được mong đợi nhất và sẽ liên tục cập nhập những tính năng mới khi có thêm thông tin.  

Odoo 17 chính là sự nâng cao của những bản trước đây của nó. Vì vậy, Odoo 17 vẫn giữ được giao diện trực quan, dễ sử dụng và khả năng quản lý kinh doanh tuyệt vời. Điểm khác biệt duy nhất là các tính năng mới được bổ sung và nâng cao của Odoo v16 sẽ cho phép bạn tạo ra hiệu quả tối đa trong khi tối ưu hóa quy trình kinh doanh của mình.

Liên hệ với Onnet Consulting nếu bạn đang muốn triển khai Odoo 17 hoặc muốn chuyển sang phiên bản mới. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Onnet Consulting là Đối tác Vàng của Odoo tại thị trường Việt Nam. 


Đoạn trích sống động sẽ được hiển thị tại đây... Thông báo này xuất hiện vì bạn đã không cung cấp cả bộ lọc và mẫu để sử dụng.
Tính năng và cập nhật sẽ có trong Odoo 17
Quách Thị Lan Anh 24 tháng 4, 2023

Chia sẻ bài viết này