Hệ thống quản lý sản xuất - mua bán ở công ty túi xách Cambridge Satchel
Chiếc túi nhỏ, doanh nghiệp lớn
  • Địa điểm: Anh Quốc

  • Ngành: Túi xách và sản xuất đồ da 

  • Đối tác: Smart IT

  • Số lượng người dùng: 15 

  • Các ứng dụng chính được triển khai: Lập hóa đơn, Kiểm kê, Sản xuất, Mua hàng, Bán hàng


Ý tưởng đơn giản mang lại tác động lớn

Julie Deane là một phụ nữ nội trợ khi cô mở công ty. Khi các con lớn hơn, cô muốn cung cấp cho chúng chất lượng giáo dục tốt nhất có thể. Đó là nguồn cơn của toàn bộ dự án này – khả năng chi trả học phí của một trường tư thục cho các con của cô.

Vì vậy, vào mùa hè trước khi con gái Emily bắt đầu học tại một trường tư thục ở Cambridge, cô ngồi vào bàn bếp và bắt đầu nghĩ dự án nào có thể sinh lời với ngân sách khởi nghiệp chỉ vỏn vẹn 600 bảng. Ý tưởng về chiếc cặp sách đã đến khi cô nhận thấy những chiếc cặp của con mình luôn bị sờn quá nhanh. Trong khi đó, cô lại nhớ rằng khi còn nhỏ, cô có một chiếc cặp da dùng được ít nhất cả năm học. Vậy là cô ấy quyết định mình sẽ làm gì: cặp da.

Julie muốn toàn bộ sản phẩm được sản xuất tại Anh, đây không phải một nhiệm vụ dễ dàng vì cặp dã không phải một sản phẩm phổ biến. Đầu tiên, cô làm việc với một nhà cung cấp đồng phục học sinh nhưng anh ta chỉ có thể sản xuất 200 chiếc túi một tuần.

Tuy nhiên, nhu cầu tăng nhanh chóng và họ không thể theo kịp quy trình hiện tại. Vì vậy, dù không có chút kinh nghiệm nào trong lĩnh vực sản xuất, Julie quyết định mở xưởng sản xuất riêng bằng số tiền cô kiếm được từ những chiếc túi của mình. Cô không cần một nhà đầu tư bên ngoài và làm mọi thứ trong nhà.

Julie Deane luôn tự hào về việc cô đã tự mình khởi nghiệp, không có gì ngoài bản thân và một chiếc máy tính. Không có đội ngũ nào đứng sau việc thành lập và phát triển công ty. Bắt đầu đơn độc và với ngân sách ít ỏi như vậy, tất nhiên Julie phải đối mặt với rất nhiều thách thức, nhưng điều này buộc cô phải tham gia vào mọi bước của quy trình, cho phép cô phát triển chuyên môn thực sự trong sản phẩm của mình.

Ngày nay, cô bán hơn 10.000 chiếc cặp và các mặt hàng đồ da khác mỗi tháng và công ty của cô trị giá hơn 50 triệu bảng Anh.