Đánh giá phần mềm Odoo ERP 2021
Bài viết này sẽ cho bạn đánh giá chi tiết về phần mềm quản trị doanh nghiệp Odoo ERP 2021.

Odoo là một phần mềm ERP mã nguồn mở (open-source), nghĩa là khả năng tùy chỉnh và phát triển các tính năng của phần mềm này là vô hạn. Cụ thể hơn, ngoài các phân hệ hay module cơ bản của Odoo như POS, CRM, quản lý kho, quản lý nhân sự,… thì Odoo cho phép bạn hoàn toàn chỉnh sửa hay thêm bớt những tính năng hoặc tạo ra các phân hệ mới mà bạn mong muốn.

Odoo là một hệ thống phần mềm ERP được xây dựng với mục tiêu đáp ứng nhanh các nhu cầu khác nhau của từng doanh nghiệp. Phiên bản mới nhất hiện tại là Odoo 14. Phiên bản Odoo 15 sẽ được ra mắt trong sự kiện Odoo Experience 2021 diễn ra vào ngày 6-10 tới đây.

Hiện nay, hệ thống ERP với khoảng 40.000 ứng dụng và hơn 7,000,000 người dùng trên toàn thế giới. Số lượng người dùng khổng lồ là minh chứng lợi ích mà Odoo đã và đang đem lại cho người dùng.


Odoo có một số ưu điểm sau:

- Mã nguồn mở:  Odoo có 2 phiên bản: Community Edition (CE) và Enterprise Edition (EE). Nếu như phiên bản EE là phiên bản có phí (nhưng không hề quá đắt đỏ) thì bản CE ngược lại, hoàn toàn miễn phí. Dĩ nhiên, có những khác biệt nhất định về mặc tính năng.

- Tính toàn diện: Hiện nay, rất nhiều Doanh nghiệp đang sử dụng nhiều phần mềm để quản trị, thông thường được tiến hành ở các bộ phận đặc thù như: kho, chăm sóc khách hàng, kế toán,… Tuy nhiên các phần mềm dạng này riêng biệt, không có sự kết nối. Từ đó dẫn đến việc thiếu thông suốt về dữ liệu gây rất nhiều mâu thuẫn nội bộ.

Trong một hệ thống phần mềm tổng thể của Odoo đã có sẵn tất cả các tính năng và giải pháp mà doanh nghiệp hiện đang sử dụng. Điểm đặc biệt, tất cả dữ liệu từ mọi phân hệ của Odoo đều được liên kết với nhau, dễ dàng chuyển tiếp số liệu, tránh sai sót trong quá trình nhập liệu và tiết kiệm được thời gian. Đồng thời cũng cho phép chủ doanh nghiệp, nhà quản trị có thể bao quát, cập nhật được tình hình kinh doanh, hoạt động của doanh nghiệp ngay lập tức tại mọi thời điểm.

- Chi phí hợp lý: Nếu như chi phí triển khai các phần mềm như SAP hay Oracle phải tính bằng tiền tỉ, ngay cả khi bạn chỉ triển khai 1-2 phân hệ chính, thì Odoo cho phép chúng ta sử dụng bản Enterprise có phí rẻ hơn rất nhiều. Tài khoản Odoo cho 1 người dùng chỉ từ 6$-10$ / tháng, mỗi phân hệ lại thêm từ 4$-30$/tháng. 

- Nền tảng hỗ trợ toàn cầu: Odoo có hẳn một diễn đàn số để bất kỳ thành viên nào cũng có thể trao đổi, hỏi đáp & đưa ra ý kiến đóng góp giúp cho giải pháp ngày càng hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, điểm hạn chế là bạn cần nắm vững tiếng Anh để giao tiếp với các thành viên toàn cầu. 

- Giao diện thân thiện & chuyên nghiệp: Odoo tuân theo một ngôn ngữ, phương pháp thiết kế giao diện cực kỳ thông minh, hướng đến người dùng với các mô hình xem dữ liệu dạng thẻ, dạng danh sách, dạng lịch, bảng thống kê pivot hay dạng biểu đồ. Rất linh hoạt.

Ngoài ra, do ngôn ngữ thiết kế đồng nhất, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được cách sử dụng ở nhiều phân hệ khác nhau mà không phải học lại quá nhiều.

- Dễ mở rộng và kết nối: Khác với các phần mềm kiểu cũ, thường đóng kín mọi giao tiếp với các giải pháp khác vì lý do bảo mật hệ thống. Tuy nhiên, với sự tăng tốc của công nghệ, việc bảo mật trên môi trường mạng trở nên chặt chẽ và khó xâm nhập hơn.

Do vậy, Odoo chọn phương án mở rộng cánh cửa để các giải pháp đa dạng có thể kết nối với chính Odoo.

Nếu bạn cần một ứng dụng di động cho chuyên viên bán hàng? Cần trang web thương mại điện tử? Cần kết nối xuất hóa đơn đỏ? v.v... tất cả đều có thể kết nối trực tiếp với cơ sở dữ liệu của Odoo

- Nâng cấp công nghệ: Như đã nói ở trên, Odoo có một cộng đồng lập trình viên lớn. Ngoài ra, chính Odoo cũng có một đội ngũ chuyên gia đẳng cấp và đầy kinh nghiệm để phát triển phần lõi của chính nó. Tốc độ phát triển hiện tại cho phép mỗi năm Odoo ra mắt một phiên bản mới.

Năm ngoái, Odoo đã tung ra phiên bản Odoo 14 với những nâng cấp đáng kể qua đó đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Tuy nhiên "dừng lại" không bao giờ nằm trong suy nghĩ của họ. Phiên bản Odoo 15 sắp ra mắt vào ngày 6-10-2021 tới đây hứa hẹn còn hoàn hảo hơn rất nhiều.

- Phiên bản di động: Odoo cho phép người dùng phiên bản Enterprise sử dụng ứng dụng di động hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giao diện Odoo ngay trên trình duyệt một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Đặc điểm này giúp cho Odoo trở nên dễ tiếp cận hơn với đại đa số người dùng trong thời đại chuyển đổi số & ứng dụng triệt để thiết bị di động.

Có nên chọn Odoo cho doanh nghiệp của mình?


Bất kỳ hệ thống ERP nào cũng còn tồn tại những nhược điểm nhất định và Odoo cũng vậy tuy nhiên điều đó không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm của người dùng. Điều đáng đánh giá cao của Odoo là họ có hệ thống hỗ trợ người dùng tốt và luôn luôn cố gắng nâng cấp để đưa mình lên một tầm cao mới.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn đang dùng nhiều phần mềm đơn lẻ để quản lý công việc, chúng không những đắt tiền mà còn có thể khó giao tiếp (nếu là hai loại ngôn ngữ lập trình khác nhau).

Bằng cách tổng hợp tất cả các phần mềm này vào chung một hệ thống, Odoo sẽ giúp doanh nghiệp giảm lỗi, giảm chi phí, và tối ưu hóa năng suất công việc. Odoo xứng đáng là sự lựa chọn của bạn trong con đường đưa doanh nghiệp vào giai đoạn chuyển đổi số.

Nếu bạn đang cần một đối tác để phát triển Odoo ERP cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với Onnet Consulting Group.

Onnet Consulting Group tự hào hiện đang là đối tác Vàng của Odoo tại Việt Nam và được Odoo công nhận là một trong những đối tác sớm nhất trên thế giới và là đối tác đầu tiên trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đủ khả năng triển khai Odoo 14 đến với khách hàng.

Thông tin liên hệ:  

 Tầng 8, toà nhà Mitec, Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

 Tầng 8 ,37 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

 +84 24 666 39523

 info@on.net.vn 

 https://on.net.vn/

 Onnet Consulting Group - Your Odoo Partner

 Onnet Consulting Group

 Onnet Consulting Group

Đặt lịch demo ngay tại: https://on.net.vn/r/S60

 
 

Your Dynamic Snippet will be displayed here... This message is displayed because you did not provided both a filter and a template to use.
Đánh giá phần mềm Odoo ERP 2021
Minh Ngoc 26 tháng 8, 2021
CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀYOdoo 15 nâng cấp các tính năng về Thương mại điện tử
Odoo 15 hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng những tính năng mới về thương mại điện tử .hữu ích