So sánh Lark vs. Microsoft Teams | Onnet Consulting

So sánh Lark và Microsoft Teams: Đâu là nền tảng cộng tác tốt hơn?

Tìm hiểu sự khác biệt về tích hợp ứng dụng của Lark và Microsoft Teams. Khám phá bài viết để tìm ra lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Công cụ cộng tác doanh nghiệp xuất hiện với chức năng kết nối các thành viên trong nhóm trên toàn cầu. Những công cụ cộng tác này thường kết hợp ở một nền tảng, xây dựng các giải pháp sử dụng trên thế giới. Trong blog này, Onnet Consulting sẽ so sánh những tính năng khác biệt giữa Lark và Microsoft để nâng cấp giao tiếp trong doanh nghiệp. 

Cùng bắt đầu với Lark: 

Đây là một công cụ tự hào với vô số cải tiến cho giao tiếp và cộng tác trong doanh nghiệp. 

Về Microsoft Teams: 

Với ba công cụ chính tích hợp bao gồm  SharePoint, OneNote và Office 365 nâng cao nền tảng cộng tác cho mọi người.  

Tổng Quan

Lark là một công cụ mới hơn nhiều so với Microsoft Teams, Lark liên tục bổ sung các tính năng mới cho trò chuyện và tài liệu, chẳng hạn như nhắc lại thông báo và các khối dễ sử dụng trong tài liệu. Onnet Consulting đã có những bài so sánh Lark với Google Suite và với Slack, ở đây chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ những đặc điểm của Lark với Microsoft Teams, từ đó bạn có thể lựa chọn được đâu là giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của mình 

Lark vs Microsoft Teams

Giao diện người dùng

Lark có giao diện rõ ràng và đơn giản, dễ sử dụng và điều hướng. Nó có thiết kế tối giản và rất dễ bắt đầu. Với thiết kế gọn gàng và tối giản, Lark giúp bạn dễ dàng sử dụng và điều hướng. Giao diện của nó được tổ chức thành ba phần chính: giao diện nhắn tin, thanh bên và thanh điều hướng trên cùng. Giao diện nhắn tin đơn giản và trực quan với cửa sổ trò chuyện hiển thị tất cả các cuộc hội thoại ở một nơi. Thanh bên hiển thị danh sách các cuộc hội thoại và liên hệ, có thể dễ dàng lọc và tìm kiếm. Thanh điều hướng trên cùng cung cấp quyền truy cập nhanh vào các tính năng quan trọng như cuộc gọi video, lịch và tác vụ.


Microsoft Teams có giao diện người dùng phức tạp và có thể tùy chỉnh hơn, điều này có thể khiến một số người dùng cảm thấy choáng ngợp. Giao diện của nó được tổ chức thành một số phần chính: thanh điều hướng bên trái, khu vực nội dung chính và thanh điều hướng trên cùng. Thanh điều hướng bên trái cung cấp khả năng truy cập nhanh vào tất cả các Nhóm, kênh và cuộc trò chuyện. Khu vực nội dung chính hiển thị cuộc trò chuyện hoặc kênh đã chọn, cùng với nhiều tùy chọn tùy chỉnh như tab, tệp và ứng dụng. Thanh điều hướng trên cùng cung cấp quyền truy cập nhanh vào các tính năng quan trọng như hoạt động, lịch và cuộc gọi


Cả Lark và Microsoft Teams đều cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh khác nhau cho người dùng của họ. Lark cung cấp một số tùy chọn tùy chỉnh, cho phép người dùng thay đổi màu chủ đề và điều chỉnh kích thước phông chữ. Mặt khác, Microsoft Teams cho phép người dùng thay đổi chủ đề, thêm hình nền và sử dụng các bố cục khác nhau cho giao diện trò chuyện của họ. Điều này có thể làm cho nó trở thành một công cụ linh hoạt hơn cho các doanh nghiệp có yêu cầu xây dựng thương hiệu cụ thể.

Định Giá 

Về giá cả, Lark cung cấp phiên bản miễn phí bao gồm các tính năng cơ bản như nhắn tin, cuộc gọi âm thanh và video cũng như chỉnh sửa tài liệu trực tuyến. Tuy nhiên, đối với các tính năng nâng cao như lưu trữ đám mây, hội nghị truyền hình cho các nhóm lớn hơn và kiểm soát quản trị nâng cao, Lark cung cấp các gói trả phí người dùng mỗi tháng.


Mặt khác, Microsoft Teams cũng cung cấp phiên bản miễn phí với các tính năng cơ bản như nhắn tin, cuộc gọi âm thanh và video cũng như chia sẻ tệp. Tuy nhiên, đối với các tính năng nâng cao hơn như tích hợp với Microsoft Office, lên lịch cuộc họp cũng như các tính năng tuân thủ và bảo mật nâng cao, Microsoft Teams cung cấp các gói trả phí. 


Nhìn chung, cả Lark và Microsoft Teams đều cung cấp các mô hình định giá cạnh tranh với nhiều tính năng để lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu của tổ chức. Điều quan trọng là phải xem xét các yêu cầu và ngân sách cụ thể của tổ chức của bạn trước khi chọn một nền tảng để đảm bảo rằng bạn chọn một nền tảng đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình.

Tích hợp liền mạch 

Lark và Microsoft Teams đều là những nền tảng cộng tác cung cấp khả năng tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba, bao gồm các công cụ quản lý tác vụ, dịch vụ chia sẻ tệp và phần mềm hội nghị truyền hình.

Trong khi Lark cung cấp một số tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba, Microsoft Teams cung cấp khả năng tích hợp liền mạch với các sản phẩm khác của Microsoft, chẳng hạn như Office 365, SharePoint và Dynamics 365.

Đâu là nền tảng cộng tác phù hợp cho doanh nghiệp bạn? 

Các công cụ cộng tác nhóm đóng vai trò quan trọng với bất kỳ loại hình tổ chức nào. Dù doanh nghiệp của bạn nhnhỏ, vừa hay lớn, mọi người đều rất cần phải tương tác với nhau trong các dự án và nhiệm vụ đa dạng để hoàn thành trong thời gian biểu. 

Lark và Microsoft Teams đều mang lại trải nghiệm giao tiếp đặc biệt cho người dùng và cả hai đều có những ưu và nhược điểm riêng trong việc mở rộng cộng tác nhóm. Onnet Consulting hiện tại là đối tác chính thức của Lark tại Việt Nam, cùng trải nghiệm những tính năng hữu ích và tối ưu hóa năng suất làm việc của doanh nghiệp. 

Hãy liên hệ với Onnet Consulting để được tư vấn công cụ cộng tác phù hợp cho doanh nghiệp! 

Đoạn trích sống động sẽ được hiển thị tại đây... Thông báo này xuất hiện vì bạn đã không cung cấp cả bộ lọc và mẫu để sử dụng.
trong DX Blog
# Lark
So sánh Lark và Microsoft Teams: Đâu là nền tảng cộng tác tốt hơn?
Quách Thị Lan Anh 7 tháng 4, 2023

Chia sẻ bài viết này

Thẻ phân loại